Các bộ phận và tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống gas trung tâm

Bạn có biết hệ thống gas trung tâm gồm các bộ phận chính nào và cần đáp ứng tiêu chuẩn nào không? Điều này sẽ được Gas Petrolimex chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại

>> Nhận lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Bộ phận chính của hệ thống gas trung tâm

– Trạm gas trung tâm: Là nguồn cung cấp gas cho toàn bộ hệ thống, gồm nhiều bình gas công nghiệp nối song song hoặc bồn chứa gas kết hợp với một số thiết bị như máy hóa hơi, van gas an toàn, cụm van điều áp cấp 1,…

Hệ thống gas trung tâm

– Các thiết bị dẫn gas đến tòa nhà và từng hộ gia đình: Gồm hệ thống ống dẫn, tủ điều khiển, van ngắt, van điều khiển,… bảo đảm cung cấp đầy đủ nhiên liệu phục vụ nhu cầu sử dụng.

– Thiết bị thực hiện chức năng an toàn: Gồm điều khiển trung tâm đóng ngắt gas tự động, đầu dò gas, cảm biến phòng chống cháy nổ,… giúp phát hiện và xử lý sự cố nhanh chóng nếu không may xảy ra, giữ an toàn cho người và tài sản.

Tiêu chuẩn khi lắp đặt hệ thống gas trung tâm

Đáp ứng điều kiện thực tế và yêu cầu sử dụng 

Mỗi căn bếp gia đình, khách sạn, nhà hàng, công ty đều có những vị trí cũng như phong cách thiết kế khác nhau để tạo sự cuốn hút. Do vậy, ngoài việc đáp ứng yêu cầu về hiệu quả sử dụng thì khi lắp đặt hệ thống gas trung tâm còn phải đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ.

Thiết bị lắp đặt hệ thống gas trung tâm có chất lượng cao

Hệ thống gas trung tâm

Đây là yếu tố mang tính rất quan trọng, một số khu bếp vì muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt hệ thống gas trung tâm quá mức mà sử dụng các thiết bị không đúng ngành hay có chất lượng không bảo đảm. Điều này khiến hệ thống gas gặp nhiều sự cố trục trặc trong quá trình vận hành, nguy hiểm hơn cả là có thể gây cháy nổ và thiệt hại lớn cho người lẫn tài sản.

Do đó khi lắp đặt hệ thống gas trung tâm bạn hãy chú ý sử dụng các thiết bị chuyên ngành với chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ đầy đủ và được kiểm định kỹ càng về hiệu quả trong quá trình vận hành. Có thể lấy ví dụ như đường ống dẫn gas được làm từ chất liệu inox hoặc thép đúc loại 1 theo tiêu chuẩn SCH40, bộ phận cảm biến rò rỉ khí gas hoạt động nhanh nhạy,…

Lắp đặt hệ thống gas trung tâm bởi đơn vị chuyên nghiệp

Khi lắp đặt hệ thống gas trung tâm cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, cung cấp các thiết bị hiện đại, đúng chuẩn, chất lượng cao cùng giá thành phải chăng, mang đến hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng.

Đó là những bộ phận cơ bản và tiêu chuẩn cần thiết khi lắp đặt hệ thống gas trung tâm mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone 0985607339
Gọi Ngay
Zalo 0985607339