Mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Những mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại sạch sẽ, dễ dàng dưới đây sẽ giữ cho thiết bị này luôn sáng đẹp, sạch sẽ để căn bếp nhà bạn luôn gọn gàng và tăng thêm cảm hứng khi nấu ăn.

Xem Thêm >>>>> Giá gas <<<<< tại đây

Dùng nước ấm, xà phòng và dao cạo

Sử dụng nước ấm, xà phòng: sau khi tắt bếp gas hồng ngoại thì bạn hãy để cho bếp tự nguội trong vài phút rồi mới tháo kiềng bếp ra, ngâm vào nước ấm hoặc dung dịch nước ấm, xà phòng để mỡ, thức ăn và vết bẩn bám lâu ngày trên kiềng bếp từ từ nở ra rồi dùng miếng rửa chén đã thấm qua xà phòng rửa chén để làm sạch.

Vệ sinh kiềng bếp gas hồng ngoại

Với mặt bếp gas hồng ngoại thì nếu vết bẩn đơn giản, bạn có thể làm sạch bằng khăn mềm có ngâm qua nước ấm là vết bẩn sẽ biến mất ngay. Trong trường hợp vết dầu mỡ khó rửa thì bạn có thể xịt ít dung dịch tẩy rửa lên, lau chùi nhiều lần với khăn mềm để mặt bếp gas hồng ngoại sáng đẹp trở lại.

Với bếp gas hồng ngoại có những vết bẩn bị dính cứng vào bề mặt bếp hay các bộ phận của bếp thì để làm sạch chúng mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, bạn có thể dùng dao cạo nhỏ hoặc vật nhọn để làm bay vết bẩn. Chúng ta cần cố gắng dùng lực không quá mạnh để tránh làm hư chất liệu bếp và các bộ phận của bếp gas hồng ngoại.

 

Không dùng chất tẩy mạnh và vệ sinh đầu đốt

Không dùng chất tẩy mạnh: các bộ phận của bếp gas hồng ngoại từ mặt bếp đến kiềng bếp đều được làm từ chất liệu tốt, bên ngoài được phủ lớp chống oxy và tráng men, giúp bảo vệ bếp khỏi các tác đọng từ môi trường bên ngoài, giữ cho bếp luôn bền và tốt nên nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa mạnh thì có thể làm trầy xước hoặc làm mất lớp bảo vệ của bếp.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại bằng chất tẩy rửa từ thiên nhiên

Hơn nữa, các chất tẩy rửa mạnh cũng thường không tốt cho sức khỏe của người sử dụng nếu tiếp xúc thường xuyên. Vì thế, bạn cần làm sạch bếp bằng các chất tẩy rửa nhẹ, chuyên dụng cho bếp gas hay các chất tẩy rửa làm từ thành phần tự nhiên như giấm, chanh và có thể sử dụng banking soda. Với những nơi có vết bẩn thì bạn có thể đổ chất tẩy rửa lên, đợi sau vài phút thì dùng khăn mềm và miếng rửa chén lau sạch, rất đơn giản và gọn nhẹ.

Làm sạch đầu đốt hồng ngoại bằng bàn chải nhỏ: đầu đốt hồng ngoại được thiết kế đặc biệt, tự nó có thể làm sạch thức ăn hay chất lỏng rơi xuống đó. Nhưng khi sử dụng bếp trong thời gian dài, đầu đốt cũng bị bẩn và khác với loại đầu đốt bếp gas thông thường có thể tháo rời vệ sinh dễ dàng, loại đầu đốt này lại rất khó tháo ra. Muốn làm sạch thì bạn nên dùng một bàn chải nhỏ để chà nhẹ lên đầu đốt để đảm bảo hoạt động đốt khí gas nhằm tạo nhiệt lượng đun nấu trên đầu đốt, giúp nó cháy hiệu quả và thuận tiện hơn.

Hy vọng bạn áp dụng các mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại trên đây để đảm bảo cho bếp vận hành êm ái, sử dụng tốt và kéo dài tuổi thọ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone 0985607339
Gọi Ngay
Zalo 0985607339