Thành phần khí gas quyết định chất lượng bình gas

Theo các chuyên gia trong ngành, thành phần khí gas là yếu tố then chốt quyết định chất lượng bình gas. Và nếu quan tâm tới vấn đề này, quý khách có thể tham khảo thông tin được gas petrolimex chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>>>>> Tham khảo  Giá gas petrolime 12 kg hôm nay

>> Cách phòng ngừa hiểm họa cháy nổ do khí gas

>> Vệ sinh thiết bị bếp inox như thế nào?

Thành phần khí gas là gì?

Khí gas trong tự nhiên tồn tại ở các giếng dầu hoặc giếng gas, lọc bởi các nhà máy lọc dầu. Đặc tính nguyên thủy của chúng là không màu, không mùi, dễ bắt lửa, nặng hơn không khí, không độc nhưng có thể gây ngạt thở.

Thành phần khí gas
Thành phần khí gas

Khí gas hay Liquid Petroleum gas (LPG) là một nhiên liệu đốt hóa lỏng bao gồm các chất như propane, butane, hydrocacbon và nhiều tạp chất khác. Thành phần của khí gas ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng bình gas. Một bình gas có thành phần chuẩn, ít tạp chất khi nấu nướng sẽ cho ngọn lửa xanh tinh khiết với nhiệt lượng cao, mang lại hiệu suất nấu nướng cao nhất. Đồng thời, bình gas không chứa nhiều tạp chất cũng đảm bảo độ an toàn cao cho người sử dụng.

Làm thế nào để đảm bảo thành phần gas chuẩn?

Các cơ sở sản xuất, chiết nạp gas với hình thức gian lận thường tìm cách làm tăng trọng lượng bình gas và thay đổi thành phần khí gas trong bình. Điều này dẫn tới hệ lụy là thời gian sử dụng bình gas bị rút ngắn, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự an toàn về tài sản của các gia đình.

Sản xuất gas an toàn
Sản xuất gas an toàn

Để có được tỷ lệ khí gas chuẩn đòi hỏi quá trình sản xuất và chiết nạp gas phải đảm bảo sạch sẽ, sử dụng nguồn gas chất lượng cao. Dù thành phần gas của các thương hiệu có thể khác nhau do hệ thống sản xuất, chiết lọc gas từ nguồn nhiên liệu khác nhau hoặc ở các khu vực địa tầng khai thác mỏ dầu,… nhưng cũng vẫn phải đảm bảo các nguyên tố giống nhau về thành phần hóa học. Sự chênh lệch về tỷ lệ khí hydrocacbon, propane hay butane chính là tác nhân thay đổi tính chất của khí gas.

Tiêu chuẩn của bình gas chất lượng

Một bình gas đáp ứng tiêu chuẩn khi tung ra thị trường phải đạt được những yêu cầu sau:

– Có trọng lượng đủ.

– Vỏ bình còn hạn sử dụng, không bị trầy xước nhiều, móp méo hoặc gỉ sét.

– Trang bị van gas an toàn.

– Thành phần tỷ lệ khí gas chuẩn, không lẫn tạp chất.

Cùng với đó, người dùng cần đánh giá các tiêu chí khác khi mua bình gas như thương hiệu sản xuất, chất lượng dịch vụ của địa chỉ phân phối gas.

Thành phần khí gas có ảnh hưởng mang tính quyết định tới chất lượng bình gas nên người dùng cần tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, mua gas của các thương hiệu uy tín để đảm bảo gas không bị lẫn tạp chất, an toàn và có hiệu quả sử dụng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone 0985607339
Gọi Ngay
Zalo 0985607339