Lợi ích khi lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Việc lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas giúp phát hiện khí gas bị rò nhanh chóng, bảo vệ cả gia đình khỏi nguy cơ cháy nổ. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích khi lắp đặt thiết bị này, người dùng cùng tham khảo thông tin chia sẻ bởi gas petrolimex ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên tắc giữ gìn mặt kính bếp gas âm

>> Bếp gas đơn – thiết bị lý tưởng cho các bạn sinh viên

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas – lựa chọn lý tưởng cho các gia đình

Hàng loạt các vụ nổ gas do rò rỉ khí gas đến từ thói quen nấu nướng không cẩn thận hoặc mua nhầm sản phẩm bình gas kém chất lượng của người tiêu dùng. Điều này làm tăng nguy cơ chết người hoặc thiệt hại lớn về mặt tài sản. Chính vì thế, các gia đình cần lắp đặt thêm thiết bị phát hiện và cảnh báo sự cố rò rỉ khí gas theo tiêu chuẩn.

>>>>> Giá gas petrolimex hôm nay

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas mang lại sự an toàn cao
Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas mang lại sự an toàn cao

Hệ thống cảnh báo nguy cơ rò rỉ gas nhập khẩu chính hãng thường được tích hợp chức năng đa dạng với bộ giám sát gồm 3 thiết bị là báo động khí gas, điều khiển trung tâm và ngắt gas an toàn. Bởi vậy, nó rất phù hợp với nhu cầu sử dụng bếp của các hộ gia đình, nhà máy, nhà hàng,…

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị cảnh báo nguy cơ rò rỉ gas chính hãng, được nhập khẩu từ Châu Âu đảm bảo chất lượng, an toàn. Hệ thống cảnh báo của những thiết bị nhập khẩu này được tích hợp đa năng với bộ giám sát gồm 3 thiết bị: báo động khí gas, điều khiển trung tâm và ngắt gas an toàn. Chính vì vậy, nó rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng bếp gas của các hộ gia đình, nhà hàng, nhà máy,…

Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Việc sử dụng các thiết bị cảnh báo nguy cơ rò rỉ gas mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Cụ thể, nó giúp cảnh báo cho người sử dụng khi phát hiện rò rỉ gas, từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời, giảm thiệt hại tới mức thấp nhất.

Cận cảnh thiết bị cảnh báo rò rỉ gas
Cận cảnh thiết bị cảnh báo nguy cơ rò rỉ gas

Hệ thống có thể cảnh báo bằng còi, đèn nhấp nháy. Thậm chí, nó còn có thể gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm, kết nối với hệ thống đóng ngắt gas tự động để kịp thời đóng ngắt gas, đảm bảo an toàn cho các gia đình, đơn vị sử dụng gas.

Cách sử dụng thiết bị cảnh báo nguy cơ rò rỉ gas

– Ngắt nguồn điện, dùng khăn mềm hoặc giẻ để lau sạch máy, đảm bảo máy khô ráo.

– Cắm điện, thử lại máy.

– Kiểm tra bằng cách: Xịt một lượng nhỏ gas vào máy, trong khoảng 2 giây, cách cửa nhận gas của máy tối thiểu 5cm. Nếu đèn đỏ sáng nháy liên tục, hệ thống phát còi báo động thì tức là hệ thống đang làm việc tốt.

– Chú ý: Khi kiểm tra máy phát hiện rò rỉ gas không được bật công tắc điện, không bật lửa hoặc sử dụng các đồ vật dễ cháy nổ.

– Không tắt nguồn điện của máy vì máy sẽ tự động ngắt sau khi xử lý hết khí gas. Như vậy, đến lần sau khi khí gas bị rò rỉ, máy sẽ không phát hiện được.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng hiểu rõ về lợi ích của việc lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas và có lựa chọn đầu tư thông minh, sáng suốt cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone 0985607339
Gọi Ngay
Zalo 0985607339