• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Nguyên tắc giữ gìn mặt kính bếp gas âm
7/9/2020 10:41:45 PM

Giữ gìn mặt kính bếp gas âm đúng cách sẽ giúp bếp luôn bền đẹp và an toàn khi sử dụng. Nếu quan tâm tới vấn đề này nhưng chưa biết nên thực hiện như thế nào thì người dùng có thể tham khảo hướng dẫn của gaspetrolimex.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tiết kiệm gas tới 50%: Hoàn toàn có thể

>> Nâng cao sự cẩn trọng khi sử dụng gas

Nguyên tắc giữ gìn mặt kính bếp gas âm

Bếp gas âm là thiết bị nhà bếp được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng vì có hình thức đẹp, mặt bếp làm từ kính sáng bóng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh. Để đảm bảo thiết bị luôn bền đẹp thì người dùng cần nắm được nguyên tắc bảo quản mặt kính chuẩn, tránh tình trạng nứt vỡ hay biến dạng. Một số lưu ý quan trọng gồm:

- Tránh va đập mạnh: Theo lý thuyết, mặt bếp gas âm được sản xuất từ vật liệu kính cao cấp có khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, điều đó cũng chỉ có giới hạn. Nếu chịu lực mạnh tác động từ một vật có trọng lượng lớn thì mặt kính bếp gas âm vẫn có thể bị nứt vỡ. Do đó, cần chú ý khi sử dụng bếp tránh để vật cứng va đập vào bếp.

- Không đun nấu liên tục với ngọn lửa lớn: Để đảm bảo độ an toàn và bền đẹp của mặt kính thì người dùng nên tránh đun nấu liên tục trên 1 tiếng đồng hồ với ngọn lửa lớn. Nguyên nhân vì việc này sẽ khiến nhiệt độ bếp tăng cao, dễ gây nứt vỡ hoặc biến dạng mặt kính. Ngoài ra, đầu đốt của bếp cũng có thể bị nóng chảy, biến dạng, giảm độ bền các bộ phận khác.

- Vệ sinh mặt bếp bằng dao cạo chuyên dụng: Giúp làm sạch những cặn thức ăn bám lâu ngày, những vết bẩn cứng đầu khó làm sạch mà không làm trầy xước mặt kính. Nếu không có sẵn dao cạo chuyên dụng thì người dùng có thể thay thế bằng các vật nhọn, cạo mặt bếp với thao tác nhẹ nhàng.

Vệ sinh mặt kính bếp gas âm định kỳ

Để mặt kính của bếp luôn duy trì được vẻ sáng bóng thì người dùng nên vệ sinh bếp sau khi nấu ăn. Cụ thể, sau khi nấu, bạn nên chờ tới khi bếp nguội rồi vệ sinh, tránh để các vết bẩn bám quá lâu trên mặt kính. Trước tiên, bạn sử dụng khăn ẩm hoặc giấy mềm lau sơ qua mặt kính. Tiếp theo, hòa một chút nước ấm với nước rửa chén hoặc phun trực tiếp lên mặt bếp, đợi vài phút rồi dùng khăn mềm sạch hoặc miếng bọt biển lau chùi lại. Cuối cùng, dùng khăn mềm lau khô lại toàn bộ. Việc này giúp làm tăng độ bền của bếp, đảm bảo tính thẩm mỹ, giữ gìn không gian đun nấu của gia đình luôn sạch sẽ.

Với những mẹo nhỏ hữu ích được chia sẻ trên đây, hy vọng người dùng sẽ biết cách chăm sóc, giữ gìn mặt kính bếp gas âm luôn bền đẹp, giảm chi phí sửa chữa, thay thế.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999