Tiêu chí cần biết trước khi mua máy hút mùi

Máy hút mùi là sản phẩm cần thiết cho một phòng bếp sang trọng và hiện đại, đặc biệt là không gian chật hẹp của những ngôi nhà liền kề hay chung cư cao tầng. Sau đây là một số tiêu chí cần biết trước khi mua máy hút mùi mà bạn nên tham khảo.

Công suất và độ ồn của máy hút mùi

Hiện nay, công suất của các sản phẩm hút mùi thường dao động trong khoảng khoảng 350 – 1220m3/h. Công suất từ 600m3/h trở xuống được coi là yếu, tầm trung là từ 700 m3/h – 1.000m3/h và cao là từ 1000m3/h trở lên.

Tiêu chí lựa chọn công suất của máy hút mùi dựa trên các nguyên tắc: diện tích phòng bếp tỉ lệ nghịch với công suất hút mùi (diện tích bếp càng nhỏ thì cần máy có công suất càng lớn). Nếu điều kiện cho phép thì gia đình bạn nên mua máy hút mùi có công suất cao hơn so với mức công suất tối thiểu để đảm bảo rằng việc hút mùi đạt hiệu quả tốt hơn cũng như hạn chế máy phải chạy toàn tải, giúp tăng độ bền cho thiết bị.

Chú ý công suất và độ ồn của máy hút mùi
Chú ý công suất và độ ồn của máy hút mùi

So với công suất thì độ ồn của máy hút mùi cũng cần được quan tâm. Theo kinh nghiệm của chuyên gia, độ ồn máy hút mùi thấp nhất ở vào khoảng 35 dB và thông thường là không quá 70 dB. Độ ồn của thiết bị cũng tùy thuộc vào máy đang chạy ở tốc độ nào (thường có 2-3 mức tốc độ hút khử).

Kích thước và kiểu dáng máy hút mùi

Về kích thước: có 3 kích thước tiêu chuẩn của các dòng máy hút mùi là: 600, 700, 900mm

Về kiểu dáng: máy hút mùi thường có 3 dạng: loại âm tủ, độc lập và đảo nấu. Phần lớn máy hút mùi thường xả không khí bẩn ra ngoài trời thông qua đường ống dẫn hoặc khử mùi trực tiếp bằng than hoạt tính. Máy khử mùi trực tiếp phù hợp với các phòng bếp hẹp.

Về tính năng của các dòng máy hút mùi

Máy hút mùi hiện nay bao gồm các bộ phận như: phễu bắt khói; hệ thống quạt; hệ thống điều khiển bật/tắt, điều chỉnh tốc độ hút khử; hệ thống ống dẫn; các bộ lọc (bằng than hoạt tính) và khay chứa dầu mỡ. Thiết kế của máy hút mùi thường cho phép người dùng tháo lắp bộ lọc, bánh than khá đơn giản để giúp việc thay thế, vệ sinh máy có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Chọn máy hút mùi theo các tính năng
Chọn máy hút mùi theo các tính năng

Máy hút mùi tiên tiến hơn sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng, tích hợp cảm biến nhiệt độ, tự động bật quạt nếu nhiệt độ mặt bếp quá cao và tự động ngắt máy nếu nhiệt độ đã trở lại trạng thái bình thường, tái tạo oxy, bổ sung oxy cho phòng bếp, hẹn giờ,… Vỏ máy hút mùi thường có 2 dạng là: inox hoặc nhôm và sơn tĩnh điện. Vỏ máy hút mùi sơn tĩnh điện trông khá bắt mắt nhưng không phù hợp với môi trường nấu bếp nóng ẩm, nhiều gia vì vì dùng lâu dễ bị bong sơn. Do đó, máy hút mùi vỏ inox được tiêu thụ nhiều hơn.

Thương hiệu và chính sách bảo hành

Máy hút mùi có xuất xứ rõ ràng sẽ giúp người sử dụng yên tâm hơn về chất lượng của nó. Đối với các loại máy hút mùi trong nước, chủ yếu là sản phẩm lắp ráp lại từ linh kiện có sẵn, chưa có tên tuổi và chất lượng cũng không được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế. Còn với dòng máy hút mùi cao cấp nhập khẩu, bạn có thể an tâm bởi chúng đều được kiểm tra chất lượng kĩ lưỡng trước khi xuất xưởng. Bên cạnh đó, để đánh giá một sản phẩm có tốt hay không, bạn nên lưu ý chế độ bảo hành của máy hút mùi. Thông thường chế độ bảo hành là 24 tháng kể từ khi khách nhận hàng, giúp bạn có thể thực hiện chế độ bảo hành một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Máy hút mùi là giải pháp để mang lại không khí thoáng đãng và trong lành cho gia đình bạn. Mong rằng với những tiêu chí cần biết trước khi mua máy hút mùi trên đây, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình.

Khách hàng vui lòng quay lại trang chủ gas petrolimex để xem các mặt hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985607339