Kinh nghiệm sử dụng bếp gas hiệu quả và tiết kiệm

Nếu chị em học được kinh nghiệm sử dụng bếp gas hiệu quả và tiết kiệm ngay sau đây, bạn không chỉ đảm bảo an toàn cho gia đình mình mà còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trong thời buổi bão giá hiện nay.

 

Khi cuộc sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu sử dụng bếp gas trong gia đình càng trở nên phổ biến. Mặc dù hiện nay có nhiều loại thiết bị nhà bếp, nhưng bếp gas vẫn là lựa chọn quen thuộc nhất đối với các gia đình. Với những ưu điểm nổi trội như: cung cấp nhiệt tức thời, có thể tắt nhiệt ngay lập tức, có thể sử dụng được hầu hết dụng cụ nấu nướng, các loại nồi xoong chảo khác nhau, có thể điều chỉnh ngọn lửa chính xác, trực quan và chế biến thức ăn ở nhiệt độ cao, bếp gas chính là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ.

không điều chỉnh độ lửa quá lớn

Bếp gas có thể sử dụng cho mọi loại nồi nhưng để sản phẩm này luôn an toàn, tiết kiệm, bạn không nên dùng xoong, chảo có đáy lớn đun nấu trên bếp gas mini, vì có thể làm cho ngọn lửa trùm xuống bình gas, không an toàn cho người sử dụng. Người dùng cũng không nên sử dụng nồi có đáy quá dày để nấu trên bếp gas vì sẽ tiêu thụ lượng gas lớn. Ngoài ra, các bà nội trợ cũng cần lưu ý không đun nấu liên tục trong thời gian dài trên bếp gas vì nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng đến bình gas, làm áp suất trong bình tăng lên, dễ dẫn đến sự cố nổ bình gas.

Để tiết kiệm gas, người nội trợ nên chuẩn bị sẵn sàng thực phẩm và dụng cụ để nấu ăn, nấu liên tục, tránh để bếp nguội rồi bật lại để nấu món khác, vì điều này có thể làm tiêu hao gas vô ích. Đồng thời, chị em nên chỉnh ngọn lửa sao cho đáy nồi chạm 1/3 ngọn lửa và vừa với diện tích đáy nồi, tránh ngọn lửa bao quanh thân nồi vì sẽ làm tiêu hao nhiệt ra xung quanh vô ích. Chúng ta cũng không nên để bếp gas ở nơi có nhiều gió hoặc để quạt hướng về phía bếp gas khi đun nấu.

Một vấn đề nữa người tiêu dùng cũng cần lưu ý, đó là không nên dùng bếp gas quá cũ, đồng thời nên kiểm tra định kỳ hoặc thay một chiếc bếp gas mới. Sử dụng bếp gas khoảng 5 năm là thời hạn trung bình mà bạn cần thay dây dẫn gas. Tuy nhiên thời hạn này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: môi trường, cách sử dụng theo tư vấn của nhân viên thay gas và bảo dưỡng bếp định kỳ của các gia đình.

 

Tư vấn mua dòng bếp gas phù hợp
Tư vấn mua dòng bếp gas phù hợp

thay bếp mới sau một thời gian sử dụng

Khi xảy ra hiện tượng xì gas: với nhà ống và đóng kín cửa, người dùng cần ngay lập tức khóa van bình gas và tắt bếp, tắt các ngọn lửa hở ở gần khu vực bếp. Sau đó, bạn mở cửa ra vào, cửa sổ cho không khí lưu thông. Nếu không sử dụng bếp gas và đứng gần cửa ra vào, cửa sổ thì bạn nên nhanh chóng mở cửa và tìm cách đóng van bình gas. Chúng ta cũng có thể dùng quạt tay để nhanh chóng làm giảm nồng độ hơi gas trong không khí xuống dưới mức nguy cơ cháy nổ.

Trong trường hợp rò rỉ khí gas, bạn cũng phải tuyệt đối không thực hiện bất cứ động tác nào có thể phát sinh tia lửa như bật hộp quẹt, đóng các thiết bị điện như cầu dao, aptomat, quạt điện, kể cả điện thoại di động. Cuối cùng, mọi người nên nhanh chóng di chuyển khỏi khu có mùi gas, có nguy cơ cháy, nổ, đồng thời liên hệ cho cửa hàng, đại lý gas để cử nhân viên xuống kiểm tra, xử lý kịp thời.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng bếp gas hiệu quả và tiết kiệm mà bạn nên áp dụng để bảo vệ an toàn cho gia đình mình và giảm chi phí tiêu dùng tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone 0985607339
Gọi Ngay
Zalo 0985607339