Cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Sau đây là gợi ý cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn mà bạn nên tham khảo nếu muốn giảm tối đa nguy cơ phát sinh sự cố trong phòng bếp nhà hàng, bệnh viện hay trường học mà mình đang công tác.

 

 

Xem Thêm >>>>> Giá gas <<<<< tại đây

Đối với hệ thống cấp gas của bếp gas công nghiệp

 

Trước khi sử dụng bếp gas công nghiệp, bạn cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas để đảm bảo an toàn. Bình chứa gas phải luôn được đặt thẳng đứng, đặt ở khu riêng biệt và cách xa nguồn lửa, không được để gần những nơi có nguy cơ phát nổ như thiết bị điện, ổ cắm hay công tắc điện. Khoảng cách giữa bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu là 1,5m để đảm bảo an toàn.

Không để thiết bị sử dụng gas đè lên các dây dẫn khí gas và không để dây dẫn mềm ở quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng để giảm tối đa nguy cơ rò rỉ khí gas phát sinh sự cố không mong muốn. Khi sử dụng xong bếp gas công nghiệp, người dùng phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp đồng thời khóa các van của thiết bị sử dụng.

Trong trường hợp bật bếp gas công nghiệp nhiều lần nhưng không cháy thì bạn cần phải dừng lại khoảng phút để phân tán hết gas rồi sau đó mới bật thử lại. Bạn cũng không được sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp để giảm thiểu tối đa nguy cơ phát sinh sự cố.

 

 

Công Ty Chuyên : Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp  Uy tín

 

 

Đối với thiết bị sử dụng gas

 

Khi đun nấu, người dùng phải trông coi cẩn thận, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp gas công nghiệp. Đun nấu xong với bếp gas công nghiệp hay bất cứ thiết bị bếp gas cá nhân, gia đình nào cũng cần phải đóng van xả khí ở bình gas trước, sau đó mới tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó để giảm nguy cơ rò rỉ gây ngộ độc khí gas. Bạn cần chú ý tắt điều áp và khóa van gas khi không sử dụng, không được tự ý tháo gỡ hay sửa chữa van bình gas.

Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ khí gas trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp, tốt nhất bạn nên lắp đặt bộ cảm biến gas detector để ngăn chặn kịp thời những khi có sự cố về gas. Lý do là vì các thiết bị chuyên dụng sẽ phát hiện nguy cơ xảy ra sự cố chính xác hơn cảm nhận của con người trong môi trường phòng bếp. Khi có sự cố rò rỉ khí gas, bạn cần nhớ là đóng ngay van xả gas, tắt hết lớp lửa ở các bếp và không bật công tắc điện, đồng thời mở hết cửa chính, cửa sổ của phòng bếp, không cho người ngoài vào khu vực bếp, dùng nước xà phòng bôi lên ống dẫn gas, bình chứa gas để xác định vị trí rò rỉ khí gas (tốt nhất là nên sử dụng xà phòng bánh), rồi báo ngay đại lý cung cấp gas đến xử lý, khắc phục sự cố kịp thời.

Người dùng cũng cần nhớ là luôn giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ bằng cách sử dụng các tất tẩy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho các loại bếp gas công nghiệp sau mỗi ca làm việc. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối,… để thay thế ngay khi có dấu hiệu hư hỏng. Người dùng nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau khoảng 3 năm sử dụng

Đối với các khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, hay canteen của các nhà máy lớn – những nơi phải phục vụ hàng trăm tới hàng nghìn suất ăn mỗi ngày với công suất tối đa thì nguy cơ đối mặt với các sự cố an toàn cháy nổ là không hề nhỏ. Vì thế, với những cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn trên đây, hy vọng bạn có thể bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của mình và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone 0985607339
Gọi Ngay
Zalo 0985607339