Bí quyết tiết kiệm gas khi nấu ăn

Có nhiều bí quyết tiết kiệm gas khi nấu ăn, giúp cho chị em phụ nữ trong gia đình bớt đau đầu cho hóa đơn nhiên liệu hàng tháng. Ngay sau đây chính là gợi ý của các chuyên gia để giúp chúng ta nấu nướng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm hơn.

 

Khóa van gas sau khi sử dụng
Khóa van gas sau khi sử dụng

Khóa bình gas sau khi đun nấu và dùng vòng chắn gió

Hiện nay, có nhiều gia đình đổ xô sang dùng bếp điện vì nghe theo nhiều quảng cao cho thấy chúng có khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả. Nhưng, với những gia đình trung thành với các sản phẩm bếp gas, không muốn thay đổi để tránh lãng phí thì bạn hoàn toàn có thể học theo những bí quyết tiết kiệm gas khi nấu ăn ngay sau đây để giảm chi phí tiêu dùng trong gia đình không hề thua kém, thậm chí còn hiệu quả hơn khi sử dụng bếp điện. Đó là:

khóa van bình gas sau khi đun nấu

Khóa bình gas sau khi đun nấu: theo nghiên cứu của các công ty sản xuất bếp gas, có 2 điểm chính làm tăng nguy cơ dẫn tới tình trạng rò rỉ, thất thoát gây lãng phí gas là: van bình gas, van điều áp gas và dây dẫn gas. Nếu sử dụng van bình gas, van điều áp và dây dẫn gas loại tốt (hàng chính hãng) thì có thể giúp chúng ta tiết kiệm tới gần 3kg khí gas mỗi tháng so với loại linh kiện có chất lượng kém. Tuy nhiên, cách dùng tốt nhất cho mỗi gia đình chính là khóa bình gas ngay sau khi nấu ăn để tránh thất thoát khí gas ra ngoài gây lãng phí, đồng thời đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Dùng vòng chăn gió: vòng chắn gió bằng kim loại được sử dụng bao quanh vòng đánh lửa của bếp gas. Đây là linh kiện được bán rộng rãi tại nhiều siêu thị với mức giá phải chăng, chỉ khoảng 50.000 – 80.000 đồng nhưng hiệu quả của nó lại mang tới nhiều bất ngờ cho người sử dụng. Cụ thể là linh kiện này giúp giảm lượng nhiệt không bị tản ra khi đun nấu, giúp định hướng nhiệt đi thẳng lên đáy nồi, tiết kiệm tới 20 – 30% lượng gas tiêu thụ trong quá trình nấu nướng.

Xem Thêm >>>>> Giá gas <<<<< tại đây

Tư vấn mua dòng bếp gas phù hợp
Tư vấn mua dòng bếp gas phù hợp

Mua bếp gas chất lượng và dùng nồi nấu đồng bộ

Dùng nồi nấu đồng bộ với bếp: theo các chuyên gia, đường kính của nồi nấu gấp khoảng 3 lần so với đường kính của lò nấu trên bếp gas là phù hợp nhất. Vì nếu nồi nấu quá to so với bếp thì có thể khiến cho thức ăn lâu chín vì phải làm nóng nồi trong thời gian dài, trong khi nồi quá nhỏ thì lượng nhiệt lại tỏa ra nhiều hơn, gây lãng phí. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng nồi ủ, nồi áp suất để giảm thời gian chế biến thức ăn, giúp tiết kiệm gas hiệu quả hơn.

sử dụng nồi nấu đồng bộ với bếp gas

Mua bếp gas chất lượng: việc đầu tư cho các sản phẩm bếp gas chất lượng, chính hãng đến từ những thương hiệu hàng đầu cũng có thể giúp tiết kiệm đáng kể lượng gas tiêu thụ nếu hiệu suất đốt của bếp đạt khoảng 53% so với con số trung bình của nhiều loại bếp chỉ là 49%. Thậm chí, hiện có nhiều bếp gas có hiệu suất chỉ đạt 30% vẫn đang lưu hành trên thị trường. Người mua khi quan sát bằng mắt thường cũng có thể phân biệt được bếp gas có chất lượng cao và bếp gas có chất lượng thấp. Nếu ngọn lửa tỏa ra có màu xanh dương cho thấy hiệu suất nấu nướng của bếp cao vì lượng oxy cung cấp dồi dào, ít oxy hơn thì thường cho ngọn lửa màu xanh lá cây.

Trên đây là một số bí quyết tiết kiệm gas khi nấu ăn mà bạn nên trang bị cho mình để giảm bớt chi phí tiêu dùng trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone 0985607339
Gọi Ngay
Zalo 0985607339