Cách phân biệt bếp gas âm và bếp gas dương

Bếp gas là một trong những thiết bị hiện đại giúp mang lại những bữa ăn thơm ngon, tròn vị cho gia đình. Trên thị trường có 2 loại bếp gas là bếp gas âm và bếp gas dương. Để biết cách phân biệt 2 loại bếp này, người dùng có thể tham khảo thông tin được gaspetrolimex.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Biện pháp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ khi sử dụng bếp gas

>> Nhiều người “sập bẫy” mua nhầm bếp gas kém chất lượng

Đặc điểm cấu tạo của 2 dòng bếp

– Bếp gas dương có cấu tạo không dính liền với bất kỳ bộ phận nào trong gian bếp. Người dùng có thể đặt bếp ở bất kỳ đâu, miễn sao lắp đặt đầy đủ các phụ kiện của một hệ thống gas chuẩn. Bếp được cấu tạo nguyên khối, có thể có 1 – 3 lò nấu.

Sự khác biệt giữa Phân biệt bếp gas âm và bếp gas dương
Sự khác biệt giữa Phân biệt bếp gas âm và bếp gas dương

– Bếp gas âm có hình thức mỏng hơn so với bếp gas dương và ít phụ kiện tạo khối hơn bếp dương. Bếp âm thường được đặt âm vào kệ bếp để tạo một không gian tiết kiệm diện tích và sang trọng, hiện đại hơn. Vì bếp được thiết kế âm nên người dùng có thể lau chùi bếp nhanh gọn, dễ lắp đặt và sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, người sử dụng bếp cũng cần lưu ý là cần xác định kỹ vị trí lắp đặt bếp bởi dòng bếp này không dễ di dời như bếp dương.

Chức năng của 2 dòng bếp

Cả bếp gas âm và bếp gas dương đều có chức năng nấu chín thực phẩm. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số điểm khác biệt như:

– Bếp gas dương: Sở hữu những chức năng nguyên thủy của bếp để đun nấu. Có các loại bếp dương là bếp gas dương hồng ngoại và bếp loại thường.

Phân biệt bếp gas âm và bếp gas dương
Phân biệt bếp gas âm và bếp gas dương

– Bếp gas âm: Vừa làm phương tiện tạo lửa để đun nấu vừa góp phần tô điểm cho không gian phòng bếp thêm sang trọng, hiện đại. Nhiều sản phẩm bếp âm cao cấp được tích hợp thêm các chức năng như ngắt gas khi nước tràn hoặc gió tạt, hẹn giờ, khóa trẻ em,…

Đối tượng sử dụng và giá thành của 2 dòng bếp

Thực chất, cả bếp dương và bếp âm đều đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, tùy loại bếp sẽ có tỷ lệ tiếp xúc người dùng ở các phân khúc thị trường khác nhau. Cụ thể là:

– Bếp gas dương đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng từ bình dân tới cao cấp. Tùy không gian sử dụng và nhu cầu thực tế, người dùng có thể chọn loại bếp đến từ thương hiệu, số lò nấu khác nhau.

– Bếp gas âm: Được cải tiến cho những người dùng có nhu cầu tìm một thiết bị phù hợp với không gian bếp hiện đại, đẳng cấp. Dòng bếp này kén người dùng hơn bếp dương, chủ yếu hướng tới đối tượng có yêu cầu thẩm mỹ cao và mức sống cao.

Trên đây là thông tin cơ bản giúp phân biệt bếp gas âm và bếp gas dương. Hy vọng nhờ những thông tin này, người dùng sẽ cân nhắc để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone 0985607339
Gọi Ngay
Zalo 0985607339