7 vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp gas (phần 2)

Tiếp sau đây chúng tôi xin chia sẻ nốt với các bạn về 7 vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp gas để giảm tối đa nguy cơ thiếu an toàn trong phòng bếp gia đình mình.

 

Xem Thêm >>>>> Giá gas <<<<< tại đây

 

Không tắt bếp đúng quy trình

Một thói quen xấu khi sử dụng bếp gas của nhiều bà nội trợ chính là không khóa van bình gas sau khi kết thúc quá trình nấu nướng. Dù bạn đã xác nhận bình gas có van khóa an toàn và nhiều sản phẩm bếp gas còn được tích hợp tính năng ngắt gas tự động nhưng rủi ro khi bị rò rỉ khí gas như dây dẫn bị chuột cắn, dây dẫn bị rạn nứt, van an toàn của bếp bị hỏng,… là những yếu tố không lường trước được và đặc biệt nguy hiểm khi gia chủ vắng nhà. Thế nên, tốt nhất là chúng ta hãy làm đúng quy trình bật/tắt bếp: sau khi nấu nướng xong bạn nên nhớ luôn khóa van bình gas, đợi lửa trên bếp tắt hẳn rồi tắt bếp. Hành động nhỏ này sẽ mang lại sự yên tâm hơn cho gia đình và bảo vệ sức khỏe của các thành viên cũng như mọi người xung quanh.

nên khóa van gas an toàn sau khi sử dụng

 

Không kiểm tra an toàn bếp định kỳ

Kiểm tra an toàn bếp gas định kỳ nghe có vẻ là việc không quan trọng trong thói quen sử dụng bếp gas của phần đông các gia đình Việt hiện nay nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Bếp gas cũng cần được thay mới các bộ phận như dây dẫn, van khóa an toàn,… sau một thời gian sử dụng nhất định (khoảng 3 – 5 năm). Và bản thân bếp gas cũng cần được thay mới khi nó trở nên xuống cấp, quá cũ hay rỉ sét nhiều. Việc kiểm tra an toàn bếp gas định kỳ giúp người dùng có thể phát hiện những điểm kém an toàn, những vị trí bếp hay dây dẫn gas bị hỏng để có cách thức xử lý hoặc thay thế để gia tăng tính an toàn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này.

 

Không vệ sinh bếp thường xuyên

Việc vệ sinh thường xuyên không chỉ giúp cho bếp gas có vẻ ngoài sang trọng, tuổi thọ dài lâu mà nó còn góp phần nâng cao tính an toàn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này. Vì thế, chị em nội trợ nên chú ý vệ sinh mặt bếp, kiềng bếp và khung bếp thường xuyên để đảm bảo các bộ phận này sạch bụi bẩn và dầu mỡ, hạn chế tối đa nguy cơ han gỉ là cách phòng tránh các điểm rò rỉ khí gas khi sử dụng bếp lâu ngày hiệu quả.

nên vệ sinh bếp gas thường xuyên

Ngược lại, việc không vệ sinh bếp gas thường xuyên không chỉ khiến gia đình bạn tốn một khoản tiền đầu tư không nhỏ để mua bếp gas mới do bếp cũ mau xuống cấp mà còn làm tăng nguy cơ phát sinh các sự cố nguy hiểm rình rập gia đình mình khi sử dụng bếp cũ lâu ngày bị hư hại.

Sử dụng bếp gas quá cũ, rỉ sét

Như đã nói ở trên, mối nguy hiểm khi sử dụng bếp gas quá cũ là một vấn đề khá quan trọng nhưng lại ít được người dùng Việt quan tâm. Ngoài các điểm rỉ sét dễ gây rò rỉ khí gas khi sử dụng, một số sản phẩm bếp gas quá cũ còn phải mồi lửa mới có thể hoạt động khiến khả năng khí gas thoát ra bên ngoài là khá lớn, kéo theo nguy cơ cháy nổ cao. Vì thế, khi bếp gas đã quá cũ, bạn đừng chần chừ mà hãy nhanh tay đầu tư thay mới sản phẩm này vì nó không chỉ đảm bảo tính an toàn cho gia đình mình mà còn góp phần tiết kiệm khí gas bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Mong rằng sau khi tham khảo thông tin chi tiết về 7 vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp gas và biện pháp xử lý, bạn đã biết cách làm sao để dùng thiết bị nhà bếp này an toàn với hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone 0985607339
Gọi Ngay
Zalo 0985607339