• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Sử dụng gas gia đình như thế nào đúng cách?
11/12/2019 8:38:15 PM

Sử dụng gas gia đình như thế nào để đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tránh nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn,... chính là nhu cầu của đông đảo người dùng hiện nay. Và nếu quan tâm tới vấn đề này, quý khách có thể tìm câu trả lời qua thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Giá gas tháng 11 tiếp đà tăng

>> Lợi ích của khí gas đối với công nghiệp là gì?

Mua gas của thương hiệu có tiếng

Đầu tiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas gia đình, người dùng cần chú ý đổi gas của những thương hiệu có tiếng. Một số cái tên mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn bao gồm gas Petrolimex, Siamgas, Total gaz,... Đây là những hãng sản xuất, cung ứng gas uy tín, cam kết vỏ bình đạt chất lượng an toàn, gas trong bình tinh khiết, không lẫn tạp chất, khi nấu nướng không có lửa vàng, không tạo muội đen và có nhiệt lượng cao.

Kiểm tra trọng lượng của bình gas khi đổi gas

Khi đổi gas, người dùng cần kiểm tra trọng lượng bình gas. Đây chính là một trong những lưu ý quan trọng để chúng ta có thể sử dụng gas gia đình an toàn, tiết kiệm. Cụ thể, bình gas gia đình có trọng lượng ruột là 12kg. Trọng lượng vỏ của bình thường là 13kg (trọng lượng vỏ được in trên vỏ bình gas). Người dùng có thể kiểm tra trọng lượng của bình gas bằng cách cân thử. Nếu tổng trọng lượng của bình là 25kg trở lên chứng tỏ bình đủ gas, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người tiêu dùng.

Kiểm tra an toàn của hệ thống gas gia đình trước khi sử dụng

Một hệ thống gas gia đình an toàn cần phải đáp ứng được những yêu cầu quan trọng sau:

- Bình gas còn hạn kiểm định, hình thức nguyên vẹn, không bị móp méo, han gỉ.

- Bình gas được nạp đúng trọng lượng khi mới đổi gas.

- Phụ kiện phải là loại chuyên dùng cho bếp gas, bao gồm dây dẫn gas còn thời hạn sử dụng, van điều áp của thương hiệu có tiếng, vẫn hoạt động tốt, mối nối giữa bếp gas và các phụ kiện phải kín tuyệt đối để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ gas.

- Nhà cung cấp gas phải chuyên nghiệp, có địa chỉ rõ ràng, nhân viên kỹ thuật có địa chỉ cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, cam kết lắp đặt hệ thống gas chuẩn, không gây rò rỉ khí gas.

Lắp đặt bếp và vệ sinh bếp đúng cách

Để sử dụng gas gia đình an toàn và tiết kiệm, người dùng cũng cần chú ý lắp đặt và vệ sinh bếp đúng cách. Một số nguyên tắc cần nhớ khi lắp đặt bếp gas là: lắp trên mặt phẳng, không bị nghiêng đổ, cách các thiết bị điện, vật dễ bắt lửa, nguồn điện và nguồn nước. Đồng thời, người dùng cần chú ý định kỳ vệ sinh bếp để đảm bảo thiết bị làm việc tốt, ổn định và bền bỉ cùng thời gian.

Những lưu ý trên đây đều khá dễ thực hiện nhưng có ý nghĩa quyết định đối với việc sử dụng gas gia đình an toàn nên người dùng cần ghi nhớ và làm theo.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999