• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Sai lầm cần tránh khi nấu ăn bằng nồi inox trên bếp gas
5/12/2020 9:53:43 PM

Nấu ăn bằng nồi inox trên bếp gas là thói quen phổ biến của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu không chú ý khi sử dụng thì người dùng có thể gặp phải những hệ lụy nghiêm trọng. Sau đây gaspetrolimex.com.vn xin chia sẻ một số sai lầm cần tránh khi dùng nồi inox, người dùng không nên bỏ qua.

Tham khảo thêm:

>> Sai lầm nào khi nấu nướng sẽ biến đồ ăn thành thuốc độc?

>> Mua bếp gas cũ - nên hay không?

Không vệ sinh sạch sẽ nồi inox khi mới mua về

Nồi inox khi mới mua về thường rất mới, sáng bóng nhưng không vì thế mà người dùng chủ quan không vệ sinh sạch sẽ nồi nấu. Nhiều người chỉ nghĩ là rửa qua nước với nồi là có thể vô tư nấu nướng nhưng thực tế thì tốt nhất bạn nên vệ sinh nồi mới thật sạch rồi mới dùng để nấu ăn.

Nguyên nhân vì nồi inox mới luôn được quét một lớp dầu lên bề mặt để bảo quản luôn sáng bóng, không bị han gỉ trong thời gian dài. Nếu không rửa sạch lớp dầu này thì khi nấu ăn bằng nồi inox trên bếp gas, dầu sẽ lẫn vào thức ăn, gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, giúp nồi inox sử dụng bền hơn thì khi mới mua về người dùng nên dùng nước cốt chanh hoặc nước giấm pha loãng đun sôi trong nồi inox, đổ đi rồi mới dùng nồi.

Để thức ăn chứa nhiều axit trong nồi inox quá lâu

Với các loại nồi inox làm từ inox chất lượng tốt nhất là inox 304 thì có thể chịu được tác động của thức ăn chứa nhiều axit. Còn các loại nồi inox làm từ inox 430 và inox 201 thì có khả năng chịu đựng kém với axit, dễ bị ăn mòn, xảy ra phản ứng với những loại thức ăn có độ chua, độ mặn cao, tạo thành các chất độc hại với sức khỏe người sử dụng.

Do vậy, với nồi inox, người dùng nên hạn chế nấu các món ăn quá chua hoặc quá mặn. Đặc biệt, không để các loại thức ăn này trong nồi trên 5 tiếng vì sẽ làm nồi inox bị ăn mòn, phản ứng với thực phẩm.

Cọ rửa mạnh nồi inox bằng búi sắt hoặc vật sắc nhọn

Trong quá trình vệ sinh nồi inox, nếu nồi bị cháy khét hoặc bám bẩn cứng đầu, người dùng tốt nhất nên ngâm chúng trong nước ấm rồi dùng miếng bọt biển chà rửa sạch. Bạn không nên dùng búi sắt hoặc các vật sắc nhọn để cọ rửa nồi inox vì chúng có thể gây xước nồi, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của nồi nấu. Đồng thời, các vết xước ở nồi inox còn khiến inox dễ bị ăn mòn và dễ phản ứng với thực phẩm hơn.

Trên đây là những thói quen mà nhiều người dùng mắc phải khi nấu ăn bằng nồi inox trên bếp gas. Người dùng nên rút kinh nghiệm để sử dụng nồi inox an toàn và bền bỉ cùng thời gian.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999