• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Lưu ý an toàn khi lắp đặt, thay gas và sử dụng gas
1/11/2020 8:33:03 PM

Lắp đặt, thay gas và sử dụng gas an toàn là biện pháp hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra khi dùng gas. Sau đây, gaspetrolimex.com.vn xin chia sẻ với quý khách về vấn đề này.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas bất ngờ bốc cháy, cả gia đình náo loạn

>> Cách kiểm tra và bảo trì bếp công nghiệp

Lưu ý khi tiến hành thay gas

Khi nhân viên cửa hàng gas giao gas đến nhà, người dùng cần kiểm tra kỹ niêm phong bình gas, đảm bảo còn nguyên vẹn và nên giám sát liên tục quá trình lắp đặt bình gas từ đầu tới cuối. Nếu nhân viên tự ý kiểm tra bình gas, van gas khi chưa được khách hàng yêu cầu thì người dùng cần ngăn họ lại, gọi tới cửa hàng để xác minh xem có phải là nhân viên của cửa hàng không.

Mọi trường hợp hư hỏng các thiết bị sử dụng gas thường do khách hàng tự phát hiện. Vì vậy, người dùng không nên nghe lời tư vấn hay hù dọa về nguy cơ cháy nổ của các nhân viên để thay thế phụ tùng gas nếu chúng vẫn sử dụng tốt. Khi lắp đặt bình gas, chủ nhà nên giám sát kỹ, đề phòng nhân viên tiến hành phá hỏng thiết bị, phụ kiện để trục lợi từ việc thay thế phụ kiện gas với giá cao.

Trong trường hợp muốn thay thế thiết bị dùng gas, người dùng nên liên hệ trực tiếp với cửa hàng để nhận giá chính xác. Nhân viên giao gas không được tự ý báo giá, thay thế phụ kiện một cách tùy tiện khi chưa được khách hàng và cửa hàng đồng ý.

Lưu ý an toàn khi sử dụng gas

Đối với bình gas dân dụng 12kg

- Nên chọn đổi gas của những thương hiệu uy tín, đại lý kinh doanh chính hãng, có giấy phép kinh doanh.

- Khi nhận gas nên kiểm tra tem niêm phong, màng co chống giả trên cổ bình gas.

- Bếp gas cần được lắp đặt cách mặt tường tối thiểu 15cm, cách kệ trên của bếp tối thiểu 1m, ống cao su cần lắp khớp với bếp.

- Nơi đặt bình gas cần cách xa nguồn lửa, đồ điện và các công tắc điện từ 1 - 1,5m, nên đặt bếp trong phòng thoáng nhưng cần tránh gió lùa trực tiếp.

- Không sử dụng ống cao su dẫn gas bị mòn, không đủ độ đàn hồi thích hợp vì dễ gây rò rỉ khí gas.

- Khi đang nấu nướng không được ngủ hay đi ra ngoài. Sau khi sử dụng xong nên vặn bếp về vị trí OFF và khóa van gas.

- Khi đang sử dụng bếp nếu thấy bếp cháy không bình thường, nên khóa van bình gas rồi gọi cho trung tâm cung cấp gas tới hỗ trợ khắc phục sự cố.

Đối với bình gas và bếp gas mini

- Chỉ sử dụng bình gas mini một lần rồi vứt bỏ. Trước khi vứt bỏ bình gas mini nên xả hết gas trong bình, tránh tình trạng khí gas còn tích tụ bên trong khi gặp nhiệt độ cao hoặc tia lửa có thể gây nổ.

- Khi sử dụng bếp nên đặt ngay ngắn vì nếu bếp bị nghiêng thì ngọn lửa sẽ nghiêng theo, dễ tiếp xúc với đầu bình gas dẫn đến cháy nổ.

- Không sử dụng nồi có đáy lớn đun nấu trên bếp gas mini vì ngọn lửa có thể trùm sang khu vực bình gas rất nguy hiểm.

- Không đun nấu trong thời gian dài, liên tục vì ngọn lửa có thể khiến áp suất trong bình gas tăng lên, dễ gây cháy nổ khí gas.

- Không sử dụng nhiều bếp gas mini sát cạnh nhau để tránh ảnh hưởng nhiệt độ lẫn nhau.

- Không sử dụng bếp gas mini quá cũ.

- Khi xảy ra sự cố gây cháy bếp gas mini, nên dùng bình chữa cháy CO2 xịt vào hoặc dùng tấm chăn thấm nước trùm lên bếp bị cháy để dập tắt đám cháy.

Thông tin trên hy vọng sẽ giúp quý khách lắp đặt, thay gas và sử dụng gas an toàn, tiết kiệm.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999