• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Lắp đặt bếp gas đúng cách như thế nào?
4/10/2020 5:42:26 PM

Khi mua bếp gas mới, đơn vị cung cấp thường sẽ vận chuyển và lắp đặt bếp gas tận nhà cho quý khách. Tuy nhiên, nếu muốn tự lắp đặt bếp theo ý muốn của mình, không cần nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên cửa hàng thì người dùng có thể tham khảo hướng dẫn của gaspetrolimex.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Top 3 thương hiệu bếp gas nhập khẩu lý tưởng đầu tư

>> Quy trình hợp tác thiết kế - thi công bếp nhà hàng

Xác định vị trí và kích thước lỗ khoét đá đối với bếp gas âm

Việc này giúp người dùng có thể chọn mua được sản phẩm bếp gas có kích thước phù hợp với lỗ khoét đá của bếp tại nhà. Tốt nhất người dùng nên tham khảo dòng bếp, các kích thước của bếp trước khi bắt tay vào việc khoét lỗ đặt bếp. Khi khoét lỗ lắp đặt bếp gas, tuyệt đối không được khoét lớn hơn mỗi chiều của đáy bếp tối đa 1cm vì việc khoét lỗ quá to khiến mặt kính hoặc mặt inox của bếp trở thành điểm chịu lực, dễ gây vỡ mặt kính hoặc biến dạng mặt inox sau một thời gian ngắn sử dụng bếp.

Chú ý nguồn điện đối với bếp gas âm đánh lửa IC dùng điện

Để bếp gas âm có thể hoạt động an toàn và ổn định thì nguồn điện cung cấp cho bếp cần phải đảm bảo được các tiêu chí như: Có 3 dây là dây lửa, dây trung tính và dây tiếp đất, điện áp đáp ứng trong mức 190 - 230V, dây điện có khả năng chịu tải phù hợp với công suất của bếp gas. Ngoài ra, các cầu nối điện giữa nguồn điện và bếp hoặc ổ điện, phích cắm phải đảm bảo an toàn, tránh hiện tượng nguồn điện chập chờn gây ảnh hưởng tới khả năng làm việc của bếp.

Khoảng cách an toàn của bếp với bình gas, thiết bị bếp

Khi lắp đặt bếp gas, cần chú ý khoảng cách của bình gas không quá xa so với vị trí đặt bếp nhưng cũng không được quá gần, khoảng cách khoảng 1,5m là phù hợp. Trong quá trình lắp đặt, người dùng cũng cần đảm bảo được dây dẫn gas từ bình gas tới bếp chắc chắn, an toàn, không bị gấp, không hở van gas. Bình gas nên được đặt ở vị trí thông thoáng để kịp thời phát hiện nếu có sự cố rò rỉ gas.

Với các thiết bị khác, khoảng cách an toàn tối thiểu từ mặt bếp gas tới kệ tủ bếp hoặc máy hút mùi là khoảng 65cm, khoảng cách cần thiết giữa mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp gas là 15cm, khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 1,5cm. Sau khi đặt bếp vào vị trí lỗ khoét cần bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để cố định và chống xê dịch bếp gas. Khi đặt bình gas vào tủ bếp nên tháo cửa tủ để đảm bảo sự thông thoáng.

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng người dùng đã nắm được những kiến thức cơ bản để tự lắp đặt bếp gas một cách an toàn, phù hợp trong gian bếp gia đình.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999