• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Kiểm tra bình gas, van gas như thế nào để đảm bảo an toàn?
11/5/2019 9:55:48 PM

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas, người dùng cần nắm được cách kiểm tra bình gas, van gas chuẩn. Sau đây là thông tin gợi ý dành cho bạn.

Tham khảo thêm:

>> Nổ khí gas hay nổ bình gas?

>> Mua bếp công nghiệp không quên 4 tiêu chí quan trọng dưới đây

Làm thế nào để biết bình gas, van gas sử dụng an toàn hay không?

Vỏ bình gas trên thị trường hiện nay được sản xuất theo công nghệ DOT của Mỹ. Vỏ bình chỉ khi bị nung nóng liên tục trong thời gian tối đa 20 - 30 phút mới có thể phát nổ. Đối với các loại van gas, nếu được thay thường xuyên, có chất lượng tốt và được kiểm định an toàn định kỳ thì khả năng gây rủi ro rất thấp.

Các dấu hiệu cho thấy bếp gas không an toàn rất dễ nhận biết như có mùi gas bị rò rỉ trong không khí, bếp không bắt lửa, ống dẫn gas bị gãy gập, bình gas có dấu hiệu gỉ sét, lồi lõm phồng rộp,...

Trong tình huống này, nếu ngửi thấy mùi gas thì đầu tiên người dùng cần khóa van gas ngay lập tức. Sau đó, mở tất cả các cửa để khí gas thoát ra ngoài nhằm làm giảm nồng độ gas trong phòng và dùng quạt tay quạt bớt khí gas ra ngoài. Người dùng tuyệt đối không bật điện hoặc sử dụng thiết bị điện. Tiếp theo, báo ngay cho người làm nhiệm vụ bảo trì, bảo dưỡng gas để có biện pháp xử lý thích hợp.

Trường hợp phát hiện bình gas bị gỉ sét, lồi lõm thì cần thay ngay. Van gas, dây dẫn gas bị cũ cũng cần thay thế để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

Người sử dụng bếp gas nên chú ý những gì để đảm bảo an toàn?

- Không để bình gas, van gas gần sát nguồn điện, nguồn lửa hay các thiết bị phát ra tia lửa điện. Khoảng cách an toàn từ bình gas đến bếp là 1,5m. Nguyên nhân là vì nếu để quá gần thì bình gas sẽ phải chịu tác dụng của nhiệt do bếp tỏa ra, làm tăng áp suất trong bình, dễ gây nổ gas;

- Khi mua gas nên kiểm tra hình thức bình gas, hỏi người bán về tem kiểm định của bình. Đây là loại tem bắt buộc đối với các loại bình áp lực. Nếu không có loại tem này thì không nên mua bình gas vì đó là bình gas trôi nổi trên thị trường, không được kiểm định;

- Đảm bảo ống dẫn gas không chạm vào các bộ phận của bếp gas hay bị kẹt dưới bếp gas;

- Nếu thấy bếp lửa cháy không đều, nên tháo hoa sen và rửa với nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, nên dùng ghim nhọn hoặc bàn chải sắt để làm sạch.

Trên đây, gaspetrolimex.com.vn đã chia sẻ với người dùng cách kiểm tra bình gas, van gas và sử dụng gas đảm bảo an toàn khi nấu nướng trong gia đình. Quý khách nên tuân thủ đúng những hướng dẫn trên đây để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999