• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Hướng dẫn đặt hướng bếp đúng phong thủy
12/17/2019 9:26:20 PM

Đặt hướng bếp đúng phong thủy, tạo một không gian ấm cúng để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình là vấn đề vô cùng quan trọng. Nếu băn khoăn trước việc đặt hướng bếp, người dùng có thể tham khảo thông tin được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Biện pháp xác định trọng lượng bình gas dân dụng

>> Cách sửa bếp gas bị xì gas, hôi gas đơn giản tại nhà

Đặt hướng bếp như thế nào?

Hướng bếp đẹp nhất là Đông, Đông Nam vì đây là 2 hành thuộc mộc, trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên 3 hành này có thể bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Chú ý không đặt nhà bếp ở phía Nam khu đất vì phía Nam tương ứng với hành Hỏa - ứng với lửa trong bếp. Lửa thêm vào lửa dễ gây hỏa hoạn, ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình. Ngoài ra, không tận dụng không gian giữa nhà để làm nhà bếp vì giữa nhà là khu vực trung tâm, cần tĩnh lặng và yên ổn, không nên bị ám mùi đồ ăn thức uống.

Vị trí đặt bếp

Bếp lửa là tượng trưng của hạnh phúc, sức khỏe của cả gia đình nên gia chủ cần chú ý không đặt bếp ở những nơi không có chỗ dựa, giữa nhà bếp, giữa phòng khách hoặc trước cửa sổ luôn mở. Cần kiêng đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh có nhiều vi trùng trong khi bếp lại là nơi nấu ăn chăm sóc sức khỏe cả gia đình, dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn. Vì vậy, bếp nấu cần cách nhà vệ sinh càng xa càng tốt.

Bên cạnh đó, bếp không nên đặt trước cửa sổ hoặc có đường từ ngoài đâm thẳng vào vì việc đặt bếp trước cửa sổ không chỉ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình mà còn gây tác động tiêu cực tới sức khỏe của các thành viên. Cụ thể, bếp ăn đặt trước cửa sổ làm gió mưa, bụi bặm dễ xộc vào, làm bẩn đồ ăn, thức uống. Đồng thời, bếp trước cửa sổ cũng dễ bị gió làm tắt lửa, gây khó khăn cho việc nấu nướng. Các góc nhọn sắc nếu chiếu vào bếp dễ gây thương tổn, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, khi đặt hướng bếp, chú ý bếp đun không nên đặt dưới xà ngang vì gây ốm đau, bệnh tật cho gia đình. Đồng thời, bếp nấu không được đối diện với ban công vì ban công là nơi đón nắng, nếu kết hợp với bếp sẽ làm tỏa nhiều nhiệt, giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể, làm giảm quá trình tuần hoàn sinh lý trong cơ thể. Đặc biệt, không đặt bếp gần tủ lạnh vì hơi nóng bốc ra từ bếp có thể ảnh hưởng tới quá trình bảo quản thức ăn, làm hỏng thực phẩm trong tủ.

Chú ý tới không gian nhà bếp và sự gọn gàng

Cần đảm bảo không gian nhà bếp thoáng đãng, hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp để cuốn đi những điều không tốt lành. Nếu không gian bếp kín thì cần lắp đặt thêm máy hút dầu mỡ hoặc quạt thông gió.

Đồng thời, phòng bếp cũng cần phải được duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ và thoáng mát. Các gia đình nên lau dọn nhà bếp thường xuyên để tránh đọng lại dầu mỡ, thức ăn trong bếp, giảm nguy cơ vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Học theo các bí kíp đặt hướng bếp đúng phong thủy trên đây sẽ giúp cải thiện tài vận, sức khỏe của các gia đình.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999