• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Có những loại van gas dân dụng nào?
4/11/2020 5:48:49 PM

Van gas dân dụng có những loại nào? Nên mua loại van gas nào để đảm bảo an toàn? Những thông tin chia sẻ của gaspetrolimex.com.vn ngay sau đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Tham khảo thêm:

>> Lắp đặt bếp gas đúng cách như thế nào?

>> Kinh nghiệm hữu ích khi mua bếp gas âm kính, bếp gas dương kính

Chức năng của van gas dân dụng

Van điều áp gas dân dụng (van an toàn) là phụ kiện không thể thiếu khi đun nấu bằng bếp gas. Thiết bị có chức năng chính là điều chỉnh áp suất gas trong bình từ mức cao xuống mức thấp, giữ mức áp suất ổn định đó đưa ra thiết bị sử dụng gas. Van an toàn giúp ổn định lưu lượng hơi gas từ bình gas tới bếp gas từ khi bình đầy cho tới khi hết gas. Ngoài ra, phụ kiện này còn có tác dụng tự động ngắt gas khi lưu lượng gas đi qua van vượt quá mức cho phép (do sự cố rò rỉ gas ở bếp hoặc hỏa hoạn), đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng bếp.

Các loại van gas dân dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện có 2 loại van điều áp gas dân dụng đang được sử dụng phổ biến là:

- Van gas dạng ngang: Là sản phẩm được nhiều gia đình Việt sử dụng vì có giá thành rẻ, dễ sử dụng, có độ an toàn khá cao và dễ dàng tìm mua ở các đại lý gas. Về nguyên lý hoạt động, van gas dạng ngang có đặc điểm ngắt gas một lần khi vặn núm van tại bình gas. Hoặc ở những sản phẩm van gas chất lượng cao, các nhà sản xuất còn thiết kế thêm một công tắc reset giúp ngắt gas khẩn cấp khi bị rò rỉ gas, đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

- Van gas dạng chụp: Ít được sử dụng hơn so với van gas dạng ngang vì có giá thành cao hơn (do công nghệ sản xuất đắt đỏ hơn, thường là sản phẩm nhập khẩu). Về nguyên lý hoạt động, van gas dạng chụp có khả năng ngắt gas 2 lần khi đóng điều áp. Ưu điểm của sản phẩm là tháo lắp nhanh chóng, dễ sử dụng, độ bền và khả năng hoạt động ổn định tốt hơn so với van gas dạng ngang. Vì vậy, giá thành sản phẩm cao hơn cũng là điều dễ lý giải.

Thực tế thị trường hiện nay đang xuất hiện nhiều loại van gas an toàn không có nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm định chất lượng rõ ràng hoặc có các sản phẩm kém chất lượng được nhập về từ Trung Quốc, gây mất an toàn cho người sử dụng. Bởi vậy, người tiêu dùng cần tỉnh táo khi mua van gas, chỉ nên mua sản phẩm ở những địa chỉ phân phối uy tín, chất lượng.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách phần nào nắm được những loại van gas dân dụng đang được sử dụng phổ biến hiện nay và biết cách chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu, điều kiện của gia đình mình.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999