• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cảnh giác trước vấn nạn tiếp thị gas giả
11/7/2019 8:21:46 PM

Hiện nay, trên địa bàn nhiều thành phố lớn đã xuất hiện các đội quân tiếp thị gas giả không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các đối tượng này đã làm nhiều thủ thuật để “móc túi” người tiêu dùng.

Tham khảo thêm:

>> Giá gas tháng 11 tiếp đà tăng

>> Lợi ích của khí gas đối với công nghiệp là gì?

Tiếp thị gas giả đến tận nhà lừa đảo người dân

Các đối tượng tiếp thị gas không rõ nguồn gốc hiện đã đến từng nhà dân để tư vấn về việc sử dụng gas an toàn, kiểm tra bếp, bình gas và van gas “miễn phí”. Tuy nhiên, thực chất các đối tượng này thường lợi dụng lúc gia chủ sơ hở để phá hoại, làm hư hỏng thiết bị, đặc biệt là van gas rồi đề nghị hay hàng mới có chất lượng kém với mức giá cực cao. Các đối tượng tiếp thị gas kém chất lượng cũng thường qua mắt người dân bằng cách mặc đồng phục có logo của các hãng gas uy tín.

Không chỉ vậy, các đối tượng tiếp thị gas giả còn thường dán đè số điện thoại mới lên bình gas bằng đề can khổ lớn. Gia chủ vì sơ ý đã gọi theo số điện thoại này và mua nhầm bình gas giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Và nếu muốn sử dụng đúng bình gas thật thì phải bù thêm để đổi bình.

Lật tẩy chiêu trò của các đối tượng tiếp thị gas giả

Theo đại diện công ty gas Petrolimex, để lừa gạt và móc túi người tiêu dùng, các đối tượng tiếp thị gas đã đến tận nhà khách hàng kiểm tra bình gas, tiếp thị gas không rõ nguồn gốc, xuất xứ thường mặc đồng phục của gas Petrolimex. Bên cạnh đó, để che mắt người dùng, các đối tượng này dùng đề can khổ lớn in logo gas Petrolimex kèm theo số điện thoại nhưng không có địa chỉ cụ thể rồi dán lên bình để che thương hiệu gas có sẵn trên vỏ bình.

Tuy nhiên, thực chất cả vỏ bình gas, trọng lượng gas và chất lượng gas đều có giá trị thấp hơn so với gas Petrolimex chính hãng. Nếu đổi một bình gas hàng nhái này với giá bán của gas Petrolimex, các đối tượng này có thể bỏ túi tới hàng trăm nghìn đồng từ số tiền chênh lệch của cả vỏ và ruột gas.

Việc đảm bảo chất lượng, an toàn phòng chống cháy nổ trong lĩnh vực kinh doanh và sử dụng gas là hết sức quan trọng. Bởi vậy, khi mua gas, người dùng cần tìm đúng địa chỉ phân phối bình gas uy tín. Đồng thời, các khách hàng nên yêu cầu đơn vị cung ứng bình gas hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng gas sao cho an toàn, hiệu quả. Ở lần giao dịch đầu tiên, cửa hàng cần cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm. Trong trường hợp xảy ra sự cố, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về đơn vị cung ứng gas. Nếu sự cố gây hậu quả, thương hiệu gas phải chịu trách nhiệm bồi thường thỏa đáng cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật trong trường hợp nguyên nhân là do bình gas.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999