• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Biện pháp xử lý khi bình gas bị cháy
3/30/2020 8:36:59 PM

Khi thấy bình gas bị cháy, nhiều người hoảng hốt tìm cách chạy thoát thân thay vì xử lý. Điều này có thể khiến chúng ta phải gánh chịu nhiều thiệt hại do vụ nổ gây ra. Trong khi đó, việc xử lý bình gas bị cháy không quá phức tạp. Bạn có thể tham khảo thông tin được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ dưới đây để can thiệp xử trí hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> 3 tiêu chí quan trọng khi chọn mua bếp gas hồng ngoại

>> Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Xử trí khi bình gas bị cháy

Khi thấy bình gas bị xì hơi lửa, người dùng cần ngay lập tức lấy tấm vải trùm lên tay rồi nhanh chóng chạy lại nơi bình gas, kéo vặn kín van gas để ngọn lửa tắt dần. Vì van gas là con đường thoát gas nên nếu ngăn được con đường này thì bình gas sẽ không phát nổ.

Tuy vậy, người dùng khi tham gia xử lý cháy nổ bình gas cần hết sức cẩn thận. Nguyên nhân vì khi gas thoát ra ngoài, bị bốc cháy sẽ có áp suất cao. Nếu không khéo léo trong thao tác khóa van gas thì người xử lý có thể gặp chấn thương hoặc bị bỏng nặng. Vì vậy, chỉ những người đã được hướng dẫn về kỹ năng xử trí khi bình gas gặp sự cố mới nên thực hiện khóa van gas trong trường hợp này. Nếu không, bạn nên thoát khỏi khu vực nguy hiểm, gọi điện tới đơn vị cung cấp gas hoặc các đơn vị sửa chữa gas để được hỗ trợ can thiệp xử trí.

Biện pháp phòng ngừa nguy cơ cháy nổ khí gas

Thực tế thì bình gas không nổ mà chỉ cháy nổ khí gas trong bình. Vì vậy, để phòng chống cháy nổ khí gas, người dùng cần lưu ý sử dụng gas an toàn, tránh những nguyên nhân gây rò rỉ khí gas như:

- Dây dẫn nối bình gas với bếp gas có thể bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng hoặc do bị chuột cắn, gập xoắn,... Để đảm bảo an toàn, người dùng nên mua dây dẫn gas chính hãng, chất lượng cao, đồng thời kiểm tra dây dẫn thường xuyên, tránh để dây bị gập. Ngoài ra, nên thay mới dây dẫn gas định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Không khóa gas sau khi đun nấu hoặc khó gas sai quy trình cũng có thể khiến gas bị rò rỉ ra ngoài. Để phòng ngừa trường hợp này, người dùng cần thực hiện đúng theo quy trình khóa gas chuẩn là: Khóa van bình gas, chờ lửa đốt hết phần gas dư trong ống dẫn thì tắt bếp.

- Sơ ý khi nấu nướng: Để các vật chất dễ bắt lửa như giấy, vải, chai nhựa,... cạnh nguồn lửa của bếp gas chính là nguyên nhân gây ra các sự cố hỏa hoạn. Để đảm bảo an toàn thì người dùng cần chú ý không để các vật liệu dễ bắt lửa gần bếp.

- Sử dụng bình gas kém chất lượng, bếp gas cũ,... cũng là một nguyên nhân dễ gây rò rỉ khí gas dẫn tới sự cố cháy nổ. Vì vậy, lời khuyên cho người dùng là nên mua bình gas, bếp gas của những thương hiệu uy tín, cam kết hàng chính hãng. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên để giúp tiết kiệm gas, kịp thời phát hiện các sự cố nếu có và có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Hy vọng hướng dẫn xử lý khi bình gas bị cháy trên đây sẽ hữu ích với quý khách trong việc sử dụng gas an toàn, tiết kiệm tại gia đình.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999