• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Bí kíp tiết kiệm gas khi giá gas tăng vọt
12/4/2019 9:30:59 PM

Khi giá gas tăng vọt, các bà nội trợ lại lo tiết kiệm gas để đảm bảo cân bằng thu - chi trong gia đình. Và nếu chưa biết nên áp dụng biện pháp nào hiệu quả, bạn có thể tham khảo gợi ý được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Giá gas tháng 12/2019: Tiếp đà tăng

>> Tình trạng chiếm dụng vỏ bình gas vẫn hết sức phức tạp

Hiện trạng giá gas leo thang

3 tháng trở lại đây, giá gas tăng đều qua các tháng. Nguyên nhân là do giá giao dịch của thế giới tăng, kéo theo giá bán lẻ gas trong nước bị dịch chuyển theo. Giá gas thế giới tăng chủ yếu là do nhiều nước đang bước vào mùa đông nên nhu cầu sưởi ấm, nấu nướng tăng vọt, dẫn tới giá gas nhích lên. Do đó, các bà nội trợ ở nước ta cũng lo lắng vì giá gas tăng cao sẽ ảnh hưởng tới các chi phí sinh hoạt khác trong gia đình. Bởi vậy, làm thế nào để tiết kiệm gas hiệu quả trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ trong giai đoạn hiện nay. Ở phần sau chúng tôi xin chia sẻ một số bí kíp giúp bạn sử dụng gas hiệu quả hơn.

Bí quyết tiết kiệm gas hiệu quả

- Khi chế biến các món ninh, hầm tốn nhiều thời gian như chè, xương hầm, súp,... người dùng nên ngâm trước các nguyên liệu cho thật mềm, đồng thời sử dụng nồi ủ, nồi áp suất,... để nấu nướng hiệu quả và tiết kiệm hơn.

- Khi nấu canh, nên ưu tiên sử dụng nước đã đun sôi từ bình nước nóng để giảm đáng kể thời gian làm nóng nước.

- Chú ý tới độ lửa khi nấu ăn, chỉ nên điều chỉnh ngọn lửa vừa với đáy nồi nấu. Nguyên nhân là vì dù chúng ta có chỉnh ngọn lửa lớn, trùm ra ngoài nhiều thì cũng không giúp nấu ăn nhanh hơn mà ngược lại càng làm phân tán nhiệt lượng, khiến thức ăn lâu chín hơn và tốn gas nhiều hơn.

- Nên vệ sinh sạch sẽ bếp nấu mỗi ngày để tránh cặn bẩn đọng lại làm bít tắc các lỗ dẫn khí trên đường dẫn gas. Việc này giúp đưa nguồn gas từ bình gas lên bếp ổn định, cho phép ngọn lửa cháy đều, thức ăn nhanh chín hơn và tiết kiệm nhiều gas hơn.

- Nếu bếp gas đã quá cũ, tốt nhất người dùng nên thay bếp mới, đặc biệt là những loại bếp được tích hợp công nghệ tiết kiệm gas như bếp gas đầu đốt hồng ngoại, bếp gas đầu đốt trong,... Các loại bếp này có thể có chi phí nhỉnh hơn chút ít so với bếp gas thông thường nhưng khi đun nấu sẽ mang lại hiệu quả tiết kiệm gas tốt hơn và tính về lâu dài cũng tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho người sử dụng.

- Đổi gas chính hãng của những thương hiệu lớn để đảm bảo gas tinh khiết, có nhiệt lượng cao, tiết kiệm nhiều thời gian đun nấu và tiết kiệm đáng kể lượng gas sử dụng.

Như vậy, có thể thấy việc vận dụng các bí kíp tiết kiệm gas không hề khó nên người dùng cần chú ý thực hiện theo những hướng dẫn trên đây để sử dụng gas hiệu quả hơn. 

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999