• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Bí kíp phòng chống cháy nổ khi sử dụng bếp gas
3/16/2020 9:01:51 PM

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas, tránh nguy cơ tai nạn xảy ra thì người dùng không chỉ cần mua một chiếc bếp gas tốt mà còn cần lựa chọn loại van gas và dây dẫn gas đảm bảo chất lượng. Một số thông tin chia sẻ của gaspetrolimex.com.vn ngay sau đây sẽ giúp quý khách nắm rõ hơn về việc sử dụng gas an toàn cho gia đình mình.

Tham khảo thêm:

>> Biện pháp xử lý bình gas bị xì tại nhà

>> Những thiết bị cần thiết của một gian bếp nhà hàng cơ bản

Kiểm tra van gas, dây dẫn gas chống cháy nổ

Van gas là bộ phận dùng để điều chỉnh áp suất của bình gas về mức phù hợp với thiết bị sử dụng gas. Vì là linh kiện quản lý nguồn gas nên nó rất quan trọng đối với một hệ thống gas dân dụng. Trong khi đó, bộ phận này thường dễ hư hỏng, dẫn tới nhiều vụ rò rỉ gas gây cháy nổ. Bởi vậy trong quá trình sử dụng bếp gas, người dùng nên kiểm tra van gas định kỳ để đảm bảo an toàn.

Một cách kiểm tra hiệu quả cao, không tốn chi phí và giúp người dùng dễ phát hiện xem van gas và dây dẫn gas có bị rò rỉ không chính là sử dụng xà phòng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện sau khi được kỹ thuật viên hướng dẫn. Cụ thể, bạn chỉ cần pha xà phòng giặt hoặc nước rửa chén với nước sạch vào một chiếc chậu nhỏ, khuấy đều bọt. Sau đó, bạn dùng bọt xà phòng bôi toàn bộ quanh thân van gas và dây dẫn gas, kiểm tra xem có hiện tượng sủi bọt không, nếu có tức là van gas và dây dẫn gas bị rò rỉ.

Chú ý tới hoạt động của van gas

Mỗi van gas đều có một lỗ nhỏ để xả air. Vì thế, khi mở bình gas hoặc bật bếp gas, lỗ xả air này có nhiệm vụ làm thoát lượng khí trơ, giúp đẩy khí gas lên bếp. Nếu bị mất lỗ xả air thì khí gas sẽ không được đẩy lên bếp, khiến van gas bị hư hỏng. Người dùng trong quá trình sử dụng bếp gas nên chú ý tới đặc điểm này của van gas để đảm bảo an toàn khi nấu nướng.

Để ý mùi gas rò rỉ ​

Một biện pháp nhận biết mùi gas rò rỉ đơn giản chính là kiểm tra bằng khứu giác. Do khí gas dân dụng có pha chế với chất tạo mùi riêng biệt nên chúng ta có thể ngửi thấy mùi gas khi bị xì ra. Tuy nhiên, trong những trường hợp khí gas rò rỉ không nhiều, gian bếp rộng thì người dùng cũng rất khó phát hiện gas rò rỉ. Vì vậy, mỗi tuần 1 lần người dùng nên lặp lại thao tác kiểm tra van gas, dây dẫn gas như trên. Và nếu thấy van gas hoặc dây dẫn gas bị rạn nứt, thủng do chuột, gián cắn thì bạn nên khóa van gas ngay, gọi cho đại lý phân phối phụ kiện bếp gas tới kiểm tra, thay thế.

Đồng thời, người dùng nên chọn lựa loại van gas, dây dẫn gas đến từ thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên ham rẻ mua van, dây gas không rõ nguồn gốc xuất xứ vì sẽ làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng gas.

Hy vọng thông tin trên giúp quý khách sử dụng bếp gas an toàn, bền bỉ và hiệu quả.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999