• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Bạn biết gì về bếp gas sinh học hồng ngoại?
10/20/2019 5:09:44 PM

Gần đây, nhiều vùng nông thôn đã sử dụng bếp gas sinh học hồng ngoại đun bằng củi, trấu. Dòng bếp này sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội. Để biết đó là những ưu điểm gì, quý khách có thể tham khảo thông tin được chia sẻ dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bếp gas sinh học hồng ngoại

Bếp gas sinh học hồng ngoại còn được gọi là bếp hóa khí là loại bếp gas sử dụng hệ thống đốt khí gián tiếp. Nguyên liệu đốt được đốt từ thùng chứa nguyên liệu, được cung cấp bởi quạt gió 12V để cấp oxy cho thùng đốt trong quá trình đốt để tạo khí cháy. Khi khí cháy được chuyển lên, đầu đốt hồng ngoại sẽ được cung cấp thêm oxy từ quạt gió, chuyển sang chế độ bức xạ nhiệt, làm tăng nhiệt độ phía đầu đốt và cháy hoàn toàn khí thoát ra.

Bếp gas sinh học hồng ngoại có thể sử dụng tất cả các nguyên liệu có thể cháy được. Tuy nhiên, để bếp cháy đều và ổn định thì các nguyên liệu đun nên là nguyên liệu nhỏ, khi cho vào thùng không để loại khoảng trống nhiều và cháy âm ỉ bên trong thùng đốt. Các nguyên liệu thường được sử dụng cho bếp là mùn cưa, dăm bào, vỏ trấu, vỏ cà phê, lá thông, củi vụn,...

Ưu điểm của bếp gas sinh học hồng ngoại

- Tận dụng nguyên vật liệu có sẵn là các phụ phẩm nông nghiệp có nhiều ở các vùng nông thôn nước ta như vỏ trấu, rơm rạ, vỏ lạc, mùn cưa, lõi ngô,... Đây cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí, đất và nước ở một số địa phương khi sử dụng làm nhiên liệu đốt cho các loại bếp truyền thống hoặc đốt trực tiếp. Nhờ đó, bếp góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả.

- Thiết bị có hiệu suất cháy cao, tiết kiệm nhiên liệu, không sợ nổ nên tiết kiệm được chi phí, thời gian đun nấu và tạo cảm giác an toàn cho người đứng bếp. Đồng thời, bếp khi đun nấu xong sẽ cho ra phế phẩm là than sinh học, có thể ủ với phân chuồng tạo thành phân bón, rất tốt cho cây trồng và giúp cải tạo đất tốt.

- Chi phí hàng tháng sử dụng bếp gas sinh học hồng ngoại tiết kiệm hơn từ 27 - 42% so với bếp gas dầu hóa lỏng và tiết kiệm hơn khoảng 12 - 32% so với bếp than tổ ong. Do đó, sử dụng thiết bị này giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

- Góp phần bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường sống, hạn chế khai thác, sử dụng các nguồn nhiên liệu chất đốt không tái tạo được.

Nhược điểm của bếp gas sinh học hồng ngoại

Dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bếp gas sinh học hồng ngoại cũng không tránh khỏi một số hạn chế như:

- Sau khoảng 30 phút nấu nướng, vỏ bếp có thể nóng tới 60 - 80°C, có thể gây bỏng. Do đó, người dùng cần tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp và thân bếp sau khoảng 30 phút đun nấu.

- Thân bếp nhanh nóng nên phải được chế tạo bằng vật liệu bền, chịu nhiệt tốt nên bếp sẽ có giá thành cao.

Bếp gas sinh học hồng ngoại tận dụng nhiên liệu có sẵn, tiện lợi và tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này hoặc các sản phẩm bếp gas khác, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 - 0243 6789 999 và nghe tư vấn, hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999