• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Xử lý khi nút vặn bếp gas âm bị kẹt
12/29/2015 4:34:58 PM

Chúng ta cần tham khảo cách xử lý khi nút vặn bếp gas âm bị kẹt để có thể tự khắc phục vấn đề này của bếp gas, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa vừa không mất công đi lại và đảm bảo an toàn, tiện lợi khi sử dụng thiết bị nhà bếp này.

Nút vặn bếp gas âm bị kẹt là hiện tượng khá phổ biến trong quá trình chúng ta sử dụng bếp gas âm nói riêng và bếp gas nói chung. Có nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên xử lý vấn đề này thế nào nên đã nhanh chóng gọi cho trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa thiết bị nhà bếp. Thật ra thì cách xử lý cho trường hợp này khá đơn giản và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà mà không mất quá nhiều công sức.

Nút vặn bếp gas âm bị kẹt có thể là do trong quá trình nấu nướng, có một lượng dầu mỡ hay thức ăn thừa hoặc nước chảy vào bếp qua khe nút vặn, khiến nút vặn bị oxy hóa và gây rỉ sét, kẹt cứng. Với trường hợp này, khi sửa bếp gas âm thì bạn chỉ cần tháo bụng bếp để vệ sinh sạch sẽ phần nút vặn. Nếu cốt nút vặn bị rỉ sét quá nhiều, bạn nên dùng bình xịt chống gỉ RP7 để xịt vào phần bị rỉ, sau đó dùng khăn mềm lau sạch lại là được.

nút vặn bếp gas âm bị kẹt

Như vậy, để tránh tình trạng nút vặn bếp gas âm bị kẹt thì bạn nên chú ý hạn chế để dầu mỡ, gia vị hay thức ăn tràn vào bếp, chú ý lau chùi, vệ sinh bếp gas thường xuyên, đặc biệt là sau khi nấu nướng vì nếu để lâu, các vết này sẽ két vào và khó vệ sinh hơn.

Ngoài ra, bộ phận cảm ứng ngắt gas của bếp gas âm cũng là một bộ phận nhạy cảm và dễ xảy ra hư hỏng. Nếu nút vặn không bị kẹt, kích điện đánh lửa vẫn hoạt động bình thường và gas vẫn cung cấp đầy đủ nhưng bếp không có lửa thì bạn cần gọi ngay cho một kỹ thuật viên có chuyên môn để kiểm tra bộ phận tự ngắt gas an toàn của bếp vì nó có khả năng bị trục trặc và không đánh lửa.

thường xuyên vệ sinh bếp gas âm để tránh tình trạng nút vặn bị kẹt

Trên đây là thao tác đơn giản để bạn xử lý khi nút vặn bếp gas âm bị kẹt một cách kịp thời ngay tại nhà, vừa đảm bảo an toàn, tiện lợi lại không mất chi phí sửa chữa, đi lại. Tuy nhiên, nếu bếp có tình trạng rỉ sét quá nặng mà sau khi thực hiện những thao tác trên vẫn không có hiệu quả thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành sửa chữa bếp gas để được hỗ trợ và sửa bếp kịp thời.

Chúc các bạn khắc phục tốt những vấn đề gặp ở bếp gas để giữ cho sản phẩm này luôn sạch sẽ, bền đẹp, an toàn và có thời gian sử dụng dài lâu.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999