• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Vì sao không nên nướng thức ăn trên bếp gas?
10/9/2017 6:15:10 AM

Hiện nay, có nhiều người dùng đã chọn cách nướng thức ăn trên bếp gas nhưng thực sự việc này có thể gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Sau đây là một số lý do giải thích vì sao chúng ta không nên chế biến thức ăn trên bếp gas bằng phương pháp nướng.

>> Khí gas hóa lỏng LPG là gì?

>> Hướng dẫn cách chọn mua bếp gas dương chuẩn nhất cho người dùng

Làm giảm độ ngon của thức ăn

Bếp gas là thiết bị nhà bếp có nhiệt lượng khá lớn nên chúng có thể nhanh chóng làm chín thức ăn. Tuy nhiên, khả năng làm chín thức ăn nhanh chóng của bếp thường chỉ có tác dụng trên phần vỏ bên ngoài. Lý do là bởi lượng nhiệt của bếp sinh ra khá lớn và khó điều chỉnh mức nhiệt nhỏ như các loại bếp khác nên khi nướng thức ăn trên bếp gas, phần vỏ ngoài của các món ăn sẽ chín rất nhanh, còn phần ruột bên trong lại chưa kịp chín. Để chín được cả bên trong, nhất là với những loại thực phẩm dày như ngô khoai, thịt dày, cá,… thì phần bên ngoài của đồ ăn rất dễ bị cháy xém, vừa mất thẩm mỹ vừa mất ngon. Bên cạnh đó, việc nướng thức ăn trên thiết bị nhà bếp này cũng khiến thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với lửa do khí gas sinh ra, làm thức ăn bị ám mùi gas rất khó chịu, làm giảm vị ngon của các món ăn.


Nướng thức ăn trên bếp gas làm giảm độ ngon của thực phẩm

Tăng nguy cơ nhiễm độc

Những loại thức ăn được nướng bằng bếp gas đều sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm độc cho mỗi chúng ta. Các loại thực phẩm này sẽ làm tăng lượng chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbon (PAHs) và cả khói độc hại so với phương pháp nướng trên các loại bếp chuyên dụng khác. Những chất độc sản sinh do việc nướng thức ăn trên bếp gas sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, phổi và dị ứng. Vì thế, người dùng cần tránh nướng đồ ăn trên thiết bị nhà bếp này vì rất có hại cho sức khỏe.

Khó vệ sinh bếp gas sau khi nấu nướng

Việc nướng thức ăn trên bếp gas một cách trực tiếp cũng sẽ khiến chúng ta khó có thể vệ sinh thiết bị sạch sẽ. Cụ thể là mỡ thừa, cặn thực phẩm, phần thức ăn cháy xém sẽ rơi thẳng xuống bếp gas. Những chất bẩn trên khi kết hợp với lửa trong quá trình nướng sẽ bám kết chặt vào mặt bếp và kiềng bếp, rất khó lau sạch. Bên cạnh đó, kể cả trong trường hợp bạn dùng vỉ hay khay nướng chuyên dụng cho bếp gas thì việc vệ sinh các phụ kiện này sau khi nướng cũng sẽ tốn không ít công sức và khó làm sạch hoàn toàn.


Nướng thức ăn bằng bếp gas sẽ khiến người dùng khó vệ sinh sau khi chế biến

Mất an toàn do dễ gây cháy nổ

Khi sử dụng bếp gas mini để nướng thức ăn, với bình gas được thiết kế khá gần ngọn lửa, trong trường hợp gas bị rò rỉ thì nguy cơ cháy nổ là rất cao. Bên cạnh đó, việc nướng đồ trong thời gian quá lâu, nhiệt độ từ bếp cũng sẽ làm tăng áp suất bình gas và tăng nguy cơ nổ bình gây nguy hiểm cho người sử dụng. Kể cả trong trường hợp bạn sử dụng bình gas lớn để nướng thức ăn thì việc để ngọn lửa nướng trong thời gian dài cũng tăng nguy cơ phát sinh sự cố vì sự bắt lửa, bắt nhiệt với các vật xung quanh gây rò rỉ khí gas khá nguy hiểm.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý khách hiểu được vì sao không nên nướng thức ăn trên bếp gas. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc trở lại trang chủ >> gas Petrolimex << để tìm hiểu chi tiết hơn.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999