• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Vì sao không nên dùng nồi đáy từ cho bếp gas?
1/15/2020 9:11:13 PM

Nồi, chảo có đáy từ và bếp gas là những dụng cụ nhà bếp phổ biến của nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề là đang có nhiều bà nội trợ sử dụng nồi có đáy từ để nấu trên bếp gas thay vì bếp từ chuyên dụng. Các chuyên gia khuyên rằng việc này mặc dù vẫn nấu được bình thường nhưng gây khá nhiều tác hại. Vậy những tác hại đó là gì? Cùng gaspetrolimex.com.vn tham khảo thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Lưu ý an toàn khi lắp đặt, thay gas và sử dụng gas

>> Giá các loại bếp gas công nghiệp hiện nay

Lý do không nên dùng nồi đáy từ cho bếp gas

Nồi từ hoặc chảo từ thường có phần đế dày nhiều lớp (3 - 5 lớp tùy từng loại) và độ dày lớn hơn nhiều so với các loại nồi, chảo thông thường khác. Chính vì thiết kế đáy nồi chuyên biệt mà các sản phẩm nồi, chảo từ sẽ phù hợp hơn khi sử dụng cho bếp từ chuyên dụng. Theo các chuyên gia, việc sử dụng nồi từ cho bếp gas không được khuyến khích bởi thời gian gia nhiệt sẽ lâu hơn, từ đó gây lãng phí nhiên liệu sử dụng.

Bên cạnh đó, việc nấu nướng với bếp gas sẽ khiến đáy nồi, chảo từ bị đen, từ đó làm giảm khả năng bắt từ của nồi, chảo và hệ quả là thời gian đun nấu trên bếp từ sẽ lâu hơn trước, gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Đồng thời, giá thành của nồi, chảo đáy từ cao hơn so với các loại nồi nấu thông thường nên chỉ trong trường hợp hãn hữu người dùng mới nên sử dụng nồi từ cho bếp gas.

Nồi đáy từ phù hợp với loại bếp nào?

Tất nhiên, nồi đáy từ sẽ phù hợp nhất với bếp từ chuyên dụng. Cùng với một chiếc nồi đáy từ, thời gian đun nấu trên bếp từ sẽ nhanh hơn nhiều so với việc đun nấu trên bếp gas. Nguyên nhân vì đáy bếp sẽ bắt từ tốt hơn, rút ngắn thời gian nấu nướng và tiết kiệm tối đa chi phí cho người sử dụng.

Trong trường hợp muốn sử dụng bếp gas, người dùng nên đầu tư các loại nồi, chảo bằng inox, gang, nhôm,... thông thường. Khi nấu nướng bạn chú ý túc trực bên nồi nấu, điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với từng món ăn để giúp rút ngắn thời gian nấu ăn, đảm bảo an toàn và tránh phát sinh những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng gas.

Việc sử dụng nồi, chảo có đáy từ cho bếp gas là thói quen không tốt nên tốt nhất các chị em nội trợ nên từ bỏ thói quen này. Chúng ta nên sử dụng đúng loại nồi phù hợp với từng loại bếp để mang lại hiệu quả nấu nướng tốt nhất, không gây lãng phí gas hay nguy hiểm khi sử dụng. Thông tin đến bạn.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999