• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Vệ sinh bếp gas đúng cách
2/2/2016 4:34:09 PM

Vệ sinh bếp gas đúng cách luôn là một yêu cầu quan trọng đối với mỗi chị em nội trợ và hy vọng với những hướng dẫn dưới đây, chị em sẽ biết cách làm sạch thiết bị nhà bếp này một cách hoàn hảo nhất.

Vệ sinh mâm chia lửa, mặt và kiềng bếp

Vệ sinh mâm chia lửa: chị em nên sử dụng chổi lông nhỏ hoặc bàn chải đánh răng cũ, nhúng vào nước có pha chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch mâm chia lửa của bếp. Khi cọ rửa, bạn nên cẩn thận, không được làm tắc phần kim phun gas ở tâm bếp. Nếu làm tắc thì bếp gas sẽ không lên lửa hoặc ngọn lửa sẽ bị đỏ. Lưu ý trước khi vệ sinh mâm chia lửa, bạn phải tắt bếp trước khoảng 30 phút để mâm chia lửa nguội hẳn rồi mới vệ sinh. Đặc biệt, sau khi vệ sinh mâm chia lửa xong, bạn cần lau chùi, sấy khô thật sạch sau đó lắp lại đúng vị trí ban đầu. Nếu lắp lệch mâm chia lửa thì sẽ không thể khởi động được bếp do không đảm bảo an toàn.

vệ sinh mâm chia lửa bếp gas

Vệ sinh mặt bếp, kiềng bếp và khay bếp: chị em nên dùng các loại khăn mềm bằng vải cotton để vệ sinh mặt bếp. Dung dịch tẩy rửa tiện dụng có thể làm sạch các vết dầu mỡ bám trên bếp gas nhưng chất kiềm có trong chúng lại làm mất màu sơn của bếp. Vì thế, để đảm bảo bếp luôn sạch và bóng, bạn có thể dùng nước cơm hòa loãng thoa một lớp mỏng lên mặt bếp, giữ một lúc, khi nước cơm khô lại thì sẽ thấm cả dầu mỡ bám trên mặt bếp gas. Việc còn lại khá đơn giản, bạn chỉ cần lau sạch lớp nước cơm khô là xong. Với kiềng và khay bếp thì chị em có thể rửa sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát. Lưu ý là không nên dùng vải hay khăn nhám, cứng vì khi lau chùi sẽ dễ làm trầy xước bề mặt kính.

Vệ sinh van gas và đầu đốt

Vệ sinh bếp gas khi thức ăn trào: thức ăn trào ra mặt bếp có thể gây ra hiện tượng chập cháy các vi mạch của bếp. Vì thế, khi thấy thức ăn trào ra, bạn cần tắt bếp ngay, lau sạch bằng khăn khô rồi tiếp tục tháo kiềng bếp, mâm chia lửa ra, đem ngâm vào dung dịch nước ấm có pha nước rửa bát. Sau khi chùi rửa sạch, bạn chỉ cần dùng khăn lau khô và lắp lại như cũ là được.

vệ sinh vết thức ăn trào ra bề mặt bếp

Vệ sinh van gas: thỉnh thoảng, chị em nên lấy khăn khô lau sạch đầu cảm biến nhiệt của bếp gas để việc đóng, mở van dễ dàng hơn, đặt đảm bảo lưu lượng gas ra bếp luôn ổn định. Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh van gas bởi tình trạng rò rỉ khi van gas bị hỏng hóc là nguyên nhân chính gây ra các vụ nổ bếp gas tại Việt Nam.

Vệ sinh đầu đốt: đây cũng là bộ phận dễ bị bám bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình chế biến thức ăn. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh đầu đốt bếp gas hàng ngày sau khi sử dụng để nó không bị tắc gas hoặc gỉ sét. Chị em nên lưu ý là chỉ vệ sinh đầu đốt bếp gas khi đã nguội và cần khóa gas trước khi vệ sinh. Khi làm sạch, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ (có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ) và chà nhẹ nhiều lần lên đầu đốt để làm sạch bụi bẩn và vụn thức ăn.

Với những lời khuyên trên đây, hy vọng chị em có thể tự vệ sinh bếp gas đúng cách để giữ cho sản phẩm luôn hoạt động tốt với độ bền cao.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999