• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Vấn đề phát sinh khi sử dụng máy hút mùi
5/14/2016 7:15:31 PM

Có nhiều vấn đề phát sinh khi sử dụng máy hút mùi như phát ra tiếng ồn, chi phí tốn kém,… và bạn nên chú ý để có thể dùng thiết bị nhà bếp này hiệu quả, an toàn với chi phí thấp nhất.


Máy ngày càng yếu và phát ra tiếng ồn

Máy hút mùi ra đời đã trở thành giải pháp tối ưu trong việc làm sạch không khí phòng bếp trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, có một số vấn đề phát sinh khi sử dụng máy hút mùi không thể tránh khỏi mà bạn nên lưu ý để có biện pháp khắc phục hiệu quả. Đó là:

Máy hút mùi phát ra tiếng ồn khi sử dụng: chúng ta không thể phủ nhận là máy hút mùi có thể phát ra tiếng ồn nhưng nó thường chỉ giới hạn ở một mức độ chấp nhận được. Tuy nhiên, với những chiếc máy hút mùi có tiếng ồn quá lớn thì người sử dụng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó là gì để có biện pháp khắc phục tốt nhất. Một số lỗi gây ra tiếng ồn trên máy hút mùi là: lắp đặt không chắc chắn, sử dụng ống thoát quá nhỏ, máy bị xuống cấp hoặc động cơ máy yếu,… và chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục hiệu quả nhất.

Máy hút mùi ngày càng yếu: vấn đề này khá thường gặp ở bất kỳ một chiếc máy hút mùi sử dụng màng lọc than hoạt tính hay màng lọc thông thường nào. Trong quá trình sử dụng, những bụi bẩn và dầu mỡ có thể bám vào màng lọc, làm giảm khả năng hút của máy nên người dùng cần thường xuyên vệ sinh thiết bị nhà bếp này để mang lại hiệu quả hút, khử mùi tối đa.

Sử dụng tốn kém và không biết nên bật máy khi nào

Chi phí sử dụng tốn kém: nhiều người dùng hay than vãn rằng việc sử dụng máy hút mùi tốn khá nhiều chi phí, nguyên nhân chủ yếu là vì họ thường phải thay tấm màng lọc thường xuyên. Tuy nhiên, tấm màng lọc này 6 tháng mới cần thay một lần và chỉ những ai ít chịu vệ sinh máy mới cần phải thay liên tục. Ngoài ra, máy hút mùi cũng không tiêu tốn quá nhiều điện năng nên không thể coi là tốn kém tiền điện được.

Không biết nên bật và tắt máy lúc nào: người dùng thường sẽ khởi động máy hút mùi lúc nấu nướng và tắt máy khi họ cảm thấy trong bếp đã hết mùi thức ăn. Tuy nhiên, có thể là máy vẫn chưa hút sạch được mùi trong căn bếp của gia đình bạn. Với những loại máy hút mùi thông thường, bạn nên bật máy trước khi nấu nướng và tắt máy sau khi nấu ăn khoảng 5 phút.

Nếu có điều kiện, người dùng nên chọn mua loại máy hút mùi cao cấp, có tính năng cảm biến để nhận biết được bụi và khói trong gian bếp. Ngoài ra, bạn cũng nên mua loại máy hút mùi có khả năng cảnh báo khi màng lọc đã bị bẩn để kịp thời vệ sinh. Khi đó, người dùng sẽ hoàn toàn hài lòng về hiệu quả của máy và không khí trong nhà bếp sẽ luôn sạch sẽ, trong lành.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn gỡ rối được một số vấn đề phát sinh khi sử dụng máy hút mùi, giúp cho gia đình bạn có thể sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999