• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Vạch trần những thủ đoạn kinh doanh gas lậu
1/31/2020 9:06:25 PM

Để móc túi người tiêu dùng, các cơ sở kinh doanh gas lậu đang thực hiện nhiều chiêu lừa đảo tinh vi, khiến thị trường gas trở nên hỗn loạn. Để biết được những thủ đoạn này là như thế nào và cách phòng tránh hiệu quả, người dùng có thể tham khảo thông tin được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bật mí 5 dấu hiệu nhận biết bình gas giả

>> Tư vấn mua bếp gas công nghiệp giá rẻ tại Cầu Giấy

Nhái tem mác của các thương hiệu uy tín

Nhiều tụ điểm kinh doanh gas giả thực hiện hình thức bán gas giả bằng cách sử dụng tem mác của các hãng lớn để câu khách. Cụ thể, thực chất nhiều doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh loại gas ít tên tuổi nhưng vì không cạnh tranh được với các hãng gas lớn nên người chủ đã sử dụng nhãn mác giả cho bình gas và bán bằng với gas chính hãng trên thị trường.

Một số cơ sở khác cũng tổ chức sang chiết gas trái phép, chụp niêm màng co giả bằng cách đổ nước sôi vào và sử dụng nhiều nhãn mác giả dán trên bình gas. Chính việc chiếm dụng trái phép, lưu thông gas trôi nổi trên thị trường đã khiến các cơ quan quản lý gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm tra chất lượng gas và điều này rất nguy hiểm khi các bình gas được đưa tới tay người sử dụng.

Những chiêu lừa táo tợn khác

Có nhiều trường hợp nhân viên của đại lý kinh doanh gas kém uy tín dù không kiểm tra đã khẳng định bình gas, hệ thống gas gặp trục trặc, chọc thủng dây dẫn gas, phá hỏng van gas,... để yêu cầu thay mới hòng trục lợi. Trường hợp khác, đại lý tự ý lấy giá bình gas cao hơn so với giá thường ngày chỉ với chiêu giá gas mới cập nhật trong khi thực tế thì hoàn toàn không có sự điều chỉnh giá gas trên thị trường.

Số khác, bình gas được bơm chiết thiếu trọng lượng nhưng vẫn được bán với giá như giá niêm yết cho bình đủ cân,... Họ gian lận trọng lượng bình gas bằng cách gắn một miếng sắt nặng xuống đáy bình hoặc pha thêm nước vào bình gas.

Cũng có trường hợp đơn vị sang chiết gas sử dụng nguồn gas kém chất lượng để bơm vào bình gas chính hãng của những thương hiệu lớn rồi bán với giá như giá niêm yết để trục lợi. Gas kém chất lượng có nhược điểm là hàm lượng tạp chất lớn, khi nấu tạo mùi hôi, đỏ lửa, làm đen đáy nồi,...

Với những thông tin trên, hy vọng người dùng có thể tỉnh táo hơn trong việc chọn mua, sử dụng gas. Tốt nhất quý khách nên đổi gas tại những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp gas được ủy quyền chính hãng bởi những nhà sản xuất có tiếng để tránh tiền mất tật mang.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999