• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Tiêu chí chọn lựa bếp gas và bếp điện
4/11/2016 7:48:52 PM

Căn cứ vào những tiêu chí chọn lựa bếp gas và bếp điện sẽ giúp ta có được lựa chọn phù hợp cho nhu cầu trong gian bếp của gia đình mình.


Hiện nay, trên thị trường thiết bị nhà bếp, ngoài bếp gas thì còn có bếp điện. Thiết bị nhà bếp này cũng đã được sử dụng phổ biến và thông dụng trong khá nhiều hộ gia đình. Để hiểu rõ hơn các đặc điểm ưu và nhược của hai loại bếp này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí giúp khách hàng so sánh.

Bếp gas được sử dụng phổ biến hơn, phù hợp với hầu hết các loại nồi nấu, tốc độ nấu khá nhanh và giá cả có vẻ mềm hơn. Bếp điện lại an toàn hơn, ít sinh nhiệt dư thừa và tiết kiệm điện hơn so với việc sử dụng khí gas. Từ đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm thiết bị nhà bếp phù hợp nhất.

Chi phí hoạt động và hiệu suất sử dụng

Bếp gas: loại thông thường có giá rẻ hơn khá nhiều so với một chiếc bếp điện thông thường. Nhưng, bếp gas sử dụng nguyên liệu gas lại đắt hơn so với việc sử dụng bếp điện nhiều lần. Giá gas cũng thường có xu hướng biến động và có tính chất không được ổn định như sử dụng bếp điện. Cho nên, xét về tổng thể thì có thể khẳng định việc sử dụng bếp điện có tính kinh tế hơn so với bếp gas.

Bếp gas giúp người dùng nấu nướng đơn giản và dễ dàng hơn, phù hợp với phần đa các đối tượng sử dụng. Tốc độ đun nấu của bếp gas cũng khá nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời loại bếp này còn có khả năng phân tán nhiệt nhiều hơn ra môi trường bên ngoài nên dễ gây ra hiện tượng dư nhiệt. Với bếp điện thì mất thời gian dài hơn vì việc sinh nhiệt của bếp điện kém hơn so với bếp gas. Nhưng, bếp điện cũng ít gây ra hiện tượng dư nhiệt như bếp gas nên giúp tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Độ an toàn của bếp điện và bếp gas

Có lẽ 95% người sử dụng cho rằng bếp điện an toàn hơn bếp gas, bởi vì nó ít gây ra hiện tượng cháy nổ và khả năng gây thiệt hại cho sức khỏe con người là nhỏ hơn. Bên cạnh đó, bếp điện sử dụng loại nhiên liệu hoàn toàn không gây hại đối với sức khỏe, không có hiện tượng rò rỉ gas như bếp gas nên có thể khẳng định bếp điện an toàn hơn so với bếp gas.

Với một vài đánh giá và phân tích cơ bản về việc sử dụng bếp gas và bếp điện trên đây, hy vọng bạn đã có những cơ sở để lựa chọn loại bếp phù hợp với gia đình mình. Ngoài ra, khi đi mua bếp gas hay bếp điện, bạn cũng nên chú ý đến tính thẩm mỹ, chất lượng và sự phù hợp đối với gia đình mình nhé. Nhờ đó, chắc chắn là bạn sẽ lựa chọn cho gia đình mình một thiết bị nhà bếp ưng ý nhất.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999