• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Tiết kiệm tiền triệu mỗi năm nếu sử dụng bếp gas đúng cách
9/27/2019 8:37:14 PM

Nếu sử dụng bếp gas đúng cách, chúng ta có thể tiết kiệm được tiền triệu mỗi năm vì không tốn chi phí cho hóa đơn gas hay chi phí sửa bếp. Sau đây là một số gợi ý hay ho dành cho bạn.

Đặt bếp gas tránh xa các vật dễ cháy nổ

Khi sử dụng bếp gas, muốn tiết kiệm gas và đảm bảo an toàn cho bếp, không lo sự cố cháy nổ thì người dùng không nên đặt bếp cạnh các vật liệu dễ cháy nổ khác như rèm cửa, thiết bị điện, cồn,... Việc này sẽ giảm nguy cơ nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, góp phần bảo vệ tài sản. Ngoài ra, người dùng cũng nên đặt bếp trên các vật liệu không bắt lửa như bệ đá, bệ xi măng,... tránh đặt bếp lên mặt bàn bằng gỗ dễ cháy.

Chọn nồi nấu phù hợp và không bật - tắt bếp nhiều lần

Nếu muốn tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas thì người dùng nên chú ý chọn mua những chiếc nồi nấu bếp gas phù hợp. Cụ thể, khi nấu các món ninh, hầm, bạn có thể dùng nồi có đáy dày để giữ nhiệt lâu hơn. Còn khi chế biến các món cần nấu nướng nhanh như chiên, xào thì bạn nên chọn nồi, chảo có đáy mỏng để hấp thụ nhiệt tốt và giúp tiết kiệm gas đáng kể.

Bên cạnh đó, người sử dụng bếp cũng chú ý không nên bật, tắt bếp gas nhiều lần vì việc này sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều, đồng thời gây giảm tuổi thọ của bếp. Do đó, tốt nhất khi nấu nướng, người dùng nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu để nấu ăn liên tục.

Không để ngọn lửa quá to và khóa van gas ngay sau khi nấu

Trong quá trình sử dụng bếp gas, người dùng không nên để ngọn lửa quá to vì lượng nhiệt lớn thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh. Việc bật bếp quá to không chỉ khiến thức ăn lâu chín mà còn gây hao phí nhiều gas. Vì vậy, khi nấu nướng bạn nên điều chỉnh độ lửa phù hợp với diện tích đáy nồi để tránh lãng phí gas.

Sau khi nấu ăn xong, người dùng nên khóa bình gas lại vì van bình và dây dẫn đều là những điểm có nguy cơ rò rỉ gas cao. Khi chúng ta khóa bình gas sau khi đun nấu, vừa giúp tránh nguy cơ thất thoát gas vừa đảm bảo an toàn cho gia đình.

Khống chế nước khi đun nấu và dùng vòng chắn gió cho bếp

Khi đun nấu, nếu thấy cần thiết người dùng mới nên thêm nước, và tốt nhất nên ước chừng đúng lượng nước sử dụng ngay từ đầu vì việc thêm nước giữa chừng khiến bếp phải làm việc nhiều hơn để làm nóng nước, gây hao gas. Bên cạnh đó, nếu hấp thức ăn, bạn chỉ cần cho một lượng nước vừa đủ để tránh thời gian đun nước kéo dài gây lãng phí gas.

Vòng chắn gió bếp gas được làm bằng kim loại, bao quanh đầu đốt, giúp lượng nhiệt không bị tản ra ngoài khi đun nấu, định hướng nhiệt thẳng lên đáy nồi, giúp tiết kiệm gas hiệu quả.

Hy vọng thông tin trên đã giúp người dùng nắm được cách sử dụng bếp gas an toàn, tiết kiệm. Thông tin chi tiết về vấn đề này quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 - 0243 6789 999 để nghe tư vấn miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999