• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Tiết kiệm gas tới 50%: Hoàn toàn có thể
7/5/2020 8:11:38 PM

Thực hiện một vài mẹo nhỏ có thể giúp chị em nội trợ tiết kiệm gas tới 50%, giúp gia đình không lo phải gánh một khoản chi phí nhiên liệu khổng lồ. Sau đây, gaspetrolimex.com.vn xin bật mí một số chiêu tiết kiệm gas hay ho, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Tham khảo thêm:

>> Cách lựa chọn van gas cho các thiết bị sử dụng gas

>> Loại bếp gas công nghiệp nào tốt, xứng đáng đầu tư?

Chọn mua loại bếp gas có tính năng tiết kiệm gas

Các loại bếp gas trên thị trường hiện nay có nhiều mức hiệu suất, phổ biến là trong khoảng 30 - 50%. Người dùng chú ý nên mua bếp có hiệu suất đốt càng cao càng tốt vì hiệu suất càng cao sẽ càng tiết kiệm gas hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, làm thế nào để biết được loại bếp đó có hiệu suất đốt cao hay không? Cách nhận biết chính là người dùng nên quan sát ngọn lửa của bếp. Các sản phẩm bếp cho ngọn lửa màu xanh dương thì hiệu suất sẽ cao do lượng oxy cung cấp dồi dào, đốt cháy nhiên liệu hoàn toàn. Ngược lại, các dòng bếp cho ngọn lửa màu xanh lá cây hoặc đỏ tức là lượng oxy đốt cháy ít hơn, khí gas cung cấp chưa được đốt cháy hết, gây lãng phí gas.

Kiểm soát lượng nước khi đun nấu

- Lấy một lượng nước vừa đủ khi chế biến thực phẩm, phù hợp với lượng thực phẩm cần nấu để đảm bảo không kéo dài thời gian đun nấu, gây hao phí lượng gas sử dụng và nếu để thừa thức ăn cũng dẫn tới lãng phí.

- Không chế thêm nước khi đun nấu: Nếu không thực sự cần thiết thì người dùng không nên chế thêm nước vào nồi nấu. Cụ thể, khi nấu mì chúng ta nên căn lượng nước vừa phải ngay từ đầu. Khi hấp chín thức ăn, chúng ta cũng chỉ thêm lượng nước đủ dùng để không bị dư quá nhiều nước vì đun thừa nước chỉ gây lãng phí gas hoặc đôi khi làm thức ăn chín nát, mất chất dinh dưỡng.

- Tận dụng nước ấm: Nếu gia đình bạn có bồn nước nóng đặt trên mái nhà thì có thể tận dụng nguồn nước ấm đó để đun nấu thay vì đun sôi nước từ đầu. Việc này giúp làm thức ăn nhanh chín hơn và tiết kiệm gas hiệu quả hơn.

Một số lưu ý khác để tiết kiệm gas tới 50%

- Tận dụng nồi nấu đang nóng: Khi nấu xong một món ăn, người dùng có thể tráng vật dụng đó rồi nấu luôn món mới. Chúng ta tận dụng nồi đang nóng sẽ tiết kiệm được nhiệt lượng hao phí.

- Không nên nấu cơm bằng bếp gas: Trừ trường hợp bất khả kháng như mất điện, hỏng nồi cơm điện,... thì người dùng không nên nấu cơm bằng bếp gas bởi việc này sẽ phải căn chỉnh lửa cháy liu riu vừa gây tốn gas vừa mất thời gian chờ đợi.

Hy vọng thông tin trên giúp quý khách có thể tiết kiệm gas tới 50%, đảm bảo việc nấu ăn ngon miệng với hiệu suất tốt hơn.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999