• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Thủ phạm khiến máy hút mùi nhanh hỏng
8/10/2016 9:17:33 AM

Một số thủ phạm khiến máy hút mùi nhanh hỏng ngay sau đây sẽ giúp bạn có cách xử lý triệt để và kéo dài thời gian sử dụng hiệu quả cho thiết bị nhà bếp hiện đại này.


Sử dụng máy hút mùi không đúng cách

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong phòng bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại chưa quan tâm tới việc sử dụng đúng cách để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cũng như nâng cao hiệu suất của nó. Nhiều người sử dụng thường để máy hút mùi hoạt động ở mức công suất cao nhất với mong muốn đạt hiệu suất hút mùi tốt nhất cho không gian phòng bếp. Tuy là mức công suất này giúp máy có thể hút nhanh và mạnh hơn nhưng nếu hoạt động trong thời gian dài và liên tục thì bộ phận tuabin trong máy sẽ nhanh bị hư hao và kéo theo sự hỏng hóc của máy.

sử dụng máy hút mùi đúng cách

Vì vậy, lời khuyên cho bạn khi sử dụng máy hút mùi chính là nên lựa chọn mức công suất hút mùi phù hợp theo đúng chuẩn. Nếu lượng mùi trong nhà bếp quá lớn mà bạn cảm thấy với mức công suất bình thường thiết bị này sẽ không thể đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm quạt thông gió trong phòng bếp. Người dùng cũng nên mở các cửa sổ để cho không gian nấu nướng được thông thoáng và mùi dầu mỡ, khói bếp được tỏa đi nhanh hơn. Bên cạnh đó, chị em nội trợ cũng nên dùng ổn áp để đảm bảo lượng điện ổn định cho thiết bị này hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Không thường xuyên vệ sinh máy hút mùi

Việc vệ sinh cho bất kỳ một thiết bị nào trong gia đình là việc cần phải được thực hiện thường xuyên. Việc không thường xuyên vệ sinh máy hút mùi là nguyên nhân khiến cho thiết bị này nhanh hư hỏng. Máy hút mùi chính là thiết bị nhà bếp dễ bị bẩn nhất bởi nhiệm vụ chính của nó chủ yếu là hút mùi, bụi bẩn, khói dầu mỡ trong không gian phòng bếp. Máy hút mùi bằng quạt hút thông qua màng lọc để vào bên trong. Hơi dầu mỡ và bụi bẩn sẽ bị màng lọc của máy hút mùi chặn lại, lâu ngày lượng dầu mỡ và bụi bẩn này dính lại có thể gây tắc lưới lọc của thiết bị.

thường xuyên vệ sinh máy hút mùi

Màng lọc máy hút mùi quá bẩn sẽ dẫn đến động cơ hoạt động hết công suất mà hiệu quả hút khử mùi vẫn không cao. Nếu động cơ của máy hút mùi vẫn cứ hoạt động liên tục ở mức công suất lớn nhất thì để lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng bị hư hỏng. Chính vì thế, một số sản phẩm máy hút mùi cao cấp đến từ các thương hiệu danh tiếng như Bosch, Teka, Faster,… đã được tích hợp thêm tín hiệu báo khi màng lọc đến lúc cần được vệ sinh. Và bạn nên chú ý vệ sinh thiết bị định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất nhé.

Việc bạn sử dụng máy hút mùi đúng cách không giúp bạn đảm bảo các sự cố hỏng hóc khi sử dụng không xảy ra mà nó chỉ có vai trò giảm bớt những sự cố này. Vì thế, khi mua máy hút mùi, bạn vẫn nên mua được sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng và kỹ thuật tốt nhất, kết hợp với những kiến thức về cách sử dụng và bảo quản trên đây để thiết bị này lúc nào cũng như mới và tránh những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra.

Mong rằng qua những thông tin về thủ phạm khiến máy hút mùi nhanh hỏng trên đây, bạn có thể khắc phục được những vấn đề còn tồn tại để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm này và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999