• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Thận trọng khi mua gas - vấn đề không bao giờ cũ
8/29/2020 8:46:05 PM

Khi mua gas, người tiêu dùng cần đặc biệt cẩn trọng vì hiện trên thị trường vẫn còn nhiều đơn vị bất chấp quy định của pháp luật để chiết nạp, kinh doanh gas trái phép. Và để biết bản thân cần lưu ý những gì, người dùng tham khảo ngay thông tin chia sẻ bởi gaspetrolimex.com.vn dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas âm Electrolux có tốt không?

>> Đặc tính cơ bản của khí gas

Mua gas của địa chỉ uy tín, thương hiệu rõ ràng

Đầu tiên, người dùng chú ý nên mua gas của những đại lý, cửa hàng gas có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh gas được Sở Công thương cấp. Đại lý gas cần phải chuyên nghiệp, có địa chỉ rõ ràng, có thể kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống gas dân dụng, công nghiệp, đồng thời tư vấn sử dụng gas hiệu quả và an toàn cho các khách hàng.

Bên cạnh đó, người dùng nên xem tên của chủ sở hữu bình gas được dập nổi trên quai bình gas và vai xung quanh van bình, thương hiệu được dán hoặc sơn trên thân bình. Những thương hiệu như Petrolimex, Siam Gas, VT Gas,... đều có chữ tên thương hiệu trên niêm phong van bình. Ngoài ra, một số thương hiệu còn dán thêm tem chống hàng giả để người dùng có thể nhận biết dễ dàng.

Chọn sản phẩm được kiểm định, thông số chính xác

Người dùng cũng nên chú ý lựa chọn các bình gas với ngày kiểm định còn hạn hiệu lực, có hình thức nguyên vẹn, không bị móp méo và không bị han gỉ nhiều. Đồng thời, người mua gas nên kiểm tra van bình có bị xì gas hay không bằng nước xà phòng pha loãng.

Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý các thông số kỹ thuật trên vỏ bình đều cần phải được dập rõ ràng, dễ đọc và đúng vị trí. Chúng ta cần phải thận trọng với những sản phẩm mà vỏ bình có biểu hiện bị sửa chữa thông số. Khi quan sát vỏ bình, một số từ tiếng Anh có ý nghĩa như:

- DOT-4BA-240: Tiêu chuẩn chế tạo bình chứa gas;

- WC: Dung tích bình gas (lít);

- WP: Áp suất làm việc của bình gas (KG/CM2);

- TP: Áp suất thử thủy lực của bình gas (KG/CM2);

- PR + BU: Lượng Propan + Butan nạp vào bình (kg);

- NO: Số sản xuất vỏ bình;

- Tested: Thời điểm tiến hành kiểm định (tháng – năm);

- Retest: Thời điểm kiểm định lại (tháng – năm);

- TARE: trọng lượng bình gas (kg);

Lưu ý quan trọng khác

- Nên kiểm tra trọng lượng bình gas trước khi mua gas bằng cách cân thử. Với bình gas 12kg, thường thì vỏ gas khoảng 13kg, nếu tổng trọng lượng đạt 25kg là bình đủ cân.

- Nắm rõ một số đặc điểm của bình gas giả như: Trọng lượng bình bị thiếu, màng co không được phủ căng trên đầu van, tờ rơi quảng cáo kém chất lượng, không có ngày và nơi chiết nạp, vỏ bình quá hạn kiểm định, thông số trên vỏ bình có dấu hiệu bị tẩy xóa, logo được dập nổi không rõ ràng, không có nhãn hàng hóa,...

Việc chọn mua gas an toàn là bước đầu tiên quan trọng nhất trong quá trình sử dụng gas an toàn tại mỗi gia đình. Người dùng hãy chú ý tới những vấn đề trên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999