• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Tại sao nên chọn bếp gas hồng ngoại?
12/17/2015 5:10:42 PM

Tại sao nên chọn bếp gas hồng ngoại, thiết bị này có tính năng nổi bật gì,… luôn là những câu hỏi thường trực của người tiêu dùng hiện nay. Và những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn tự trả lời cho câu hỏi của mình.

Hoạt động hiệu quả và tiết kiệm gas

Đặc điểm tạo nên sự khác biệt và tính năng nổi bật của bếp gas hồng ngoại chính là nằm ở cấu tạo của đầu đốt bếp gas. Đầu đốt của bếp gas hồng ngoại thường làm từ gốm ceramic thay vì kim loại, có bề mặt phẳng hoặc gợn sóng (để tăng diện tích phát xạ). Trên thực tế, chất liệu ceramic là chất liệu được dùng nhiều trong công nghiệp nung sấy với khả năng chịu nhiệt cao (càng nung càng bền), phần thân gốm được cấu tạo dạng lưới với trên 3000 lỗ li ti được bố trí tối ưu nhất để mang lại hiệu quả đốt nóng hoàn hảo.

Đầu chia lửa của bếp gas hồng ngoại có thể đốt cháy hết 100% lượng gas tiêu thụ, cho bề mặt của ngọn lửa phủ đều diện tích đáy nồi, giảm tới 22% thời gian nấu chín thức ăn và tiết kiệm tới 30% lượng gas tiêu thụ. Cũng vì đốt cháy khí gas 100% diễn ra trên bề mặt gốm ceramic nên cũng đồng nghĩa với việc đầu đốt hồng ngoại đốt nóng tỏa bằng nhiệt lượng, không sinh ra ngọn lửa dư thừa trong suốt quá trình nấu nướng nên không để lại các vết ám đen dưới đáy nồi và giữ cho nồi chảo của bạn luôn thật sạch sẽ.

Ngoài ra, hệ thống đầu đốt của bếp gas hồng ngoại cũng chính là mô phỏng dạng bếp tổ ong truyền thống, giúp duy trì ngọn lửa ngay cả dưới tác động của quạt gió trực tiếp. Vì thế, bếp còn có khả năng chống được việc tắt bếp nếu nước từ xoong nồi bị trào ngược và khả năng tự làm sạch đầu đốt dù có bị thức ăn làm bán bẩn.

Độ bền cao và tiết kiệm thời gian nấu nướng

Trừ phần đầu đốt được làm bằng hợp chất ceramic, tất cả các bộ phận còn lại của bếp gas hồng ngoại đều được sử dụng thiết kế tương tự như bếp gas thông thường, từ chân bếp, thân bếp đến mặt kính,… Những linh kiện được phối trộn nhiên liệu như bộ chế hòa khí và đế đầu đốt đều được tuyển chọn từ các nhà cung cấp uy tín và được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa sản phẩm đến tay khách hàng.

Ngoài ra, người dùng không cần phải lo lắng về việc thức ăn hay dầu mỡ vô tình dính lên bề mặt đầu đốt bởi nhiệt độ cực cao ngay tại bề mặt đầu đốt sẽ giúp đốt cháy hoàn toàn cặn bẩn này mà không để lại dấu vết. Ưu điểm của chất liệu Ceramic này còn giúp tránh việc gỉ sét như những loại đầu đốt kim loại khác nhưng người sử dụng cần phải lưu ý không để các vật nặng rơi trực tiếp vào bề mặt gốm vì có thể gây nứt vỡ và khiến chức năng tiết kiệm gas không còn tác dụng.

Bếp gas hồng ngoại tiêu thụ gas để đun nóng cụm đầu đốt ceramic, khi đầu đốt này bị đốt nóng đến đỏ hòng thì sẽ phát ra tia hồng ngoại có cường độ cao lên tới 1100°C nên gas không bị hao phí ra môi trường xung quah mà tập trung chuyển sang dạng tia hồng ngoại với hiệu suất lên tới 96% truyền thẳng tới vật cần đun nấu, vừa an toàn vừa tiết kiệm nhiên liệu và thời gian nấu nướng.

Hy vọng bạn đã tự trả lời được cho câu hỏi tại sao nên chọn bếp gas hồng ngoại và tự tìm kiếm cho mình sản phẩm phù hợp nhé.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999