• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Sử dụng máy hút mùi sao cho hiệu quả?
1/4/2017 5:24:46 AM

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu đối với các công trình nhà ở khép kín như tình hình hiện nay. Việc lựa chọn một chiếc máy hút khói khử mùi phù hợp không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho gian bếp gia đình. Tuy nhiên, để sử dụng thiết bị này sao cho hiệu quả, chị em tốt nhất không nên bỏ qua những thông tin dưới đây.


Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng bếp gas âm hiệu quả

Vấn đề cần lưu ý khi mua bếp gas âm Rinnai

Một số chị em than phiền rằng chiếc máy hút mùi của gia đình mình hoạt động kém hiệu quả và không mang lại khả năng hút mùi như ý. Sản phẩm này chỉ đóng vai trò như một vật trang trí hơn là chức năng hút mùi, hút khói,… Để chọn được một chiếc máy hút khử mùi ưng ý cả về tính năng, kiểu dáng không khó nhưng cũng không phải là việc đơn giản. Và khi đã chọn được sản phẩm phù hợp thì bạn nên chú ý đến việc làm sao để sử dụng thiết bị này đúng cách cũng như vệ sinh và bảo dưỡng cho máy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Làm sao để chọn được máy hút mùi phù hợp?

Đầu tiên, bạn cần phải chú ý đến công suất và kích thước của chiếc máy hút khói khử mùi. Tất nhiên, để sản phẩm nhà bạn có thể phát huy được tính năng và công dụng của nó hoàn toàn thì kiểu dáng thiết kế phải tương thích với không gian nhà bếp và sản phẩm bếp nấu mà bạn đang sử dụng. Nếu như bếp nấu của nhà bạn có kích thước là 80 cm thì nên chọn sản phẩm máy hút mùi có kích thước tương ứng. Nếu chọn máy hút mùi to hơn hay bé hơn thì về thẩm mỹ, chắc chắn sẽ không đảm bảo, trông rất kệch cỡm. Còn về tính năng, nếu bếp kích thước lớn mà máy hút mùi kích thước nhỏ thì sẽ không đảm bảo được công suất hút tối đa, còn ngược lại nếu máy quá lớn thì sẽ rất tốn năng lượng, gây lãng phí.

Làm gì để sử dụng máy hút mùi hiệu quả?

Cách lắp đặt và vệ sinh máy hút mùi cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng hoạt động của thiết bị này. Đối với cách lắp đặt, theo các chuyên gia tư vấn, máy hút mùi nên được lắp cố định vào tường. Nếu gia đình bạn sử dụng bếp điện thì không nên lắp máy hút mùi ở chiều cao dưới 60cm, còn đối với bếp gas âm và những loại bếp sử dụng nguồn năng lượng đốt nóng khác thì khoảng cách không dưới 70cm.

Đối với việc vệ sinh máy hút mùi, người sử dụng nên thực hiện định kỳ. Khi vệ sinh máy, bạn nên cách ly máy với nguồn điện bằng cách rút ổ cắm để đảm bảo an toàn trong quá trình thao tác. Người sử dụng nên dùng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng và lau chùi nhẹ trên bề mặt máy, không nên dùng các chất tẩy trắng có tính ăn mòn cao vì rất dễ ảnh hưởng đến chất liệu bên ngoài của máy.

Với máy hút mùi nhà bếp sử dụng than hoạt tính thì sách sáu tháng hoặc một năm bạn nên thay lớp than lọc này một lần để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho thiết bị. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên che đậy thiết bị để có thể tránh tính trạng máy quá nóng, ảnh hưởng đến chất liệu bên ngoài của máy hút mùi. Ngoài ra, người dùng nên định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị hàng năm để kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu quả sử dụng của máy hút mùi.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999