• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Sử dụng bình gas lớn và bình gas mini như thế nào an toàn?
6/4/2019 8:14:57 PM

Sử dụng bình gas lớn và bình gas mini như thế nào an toàn là băn khoăn hàng đầu của người dùng hiện nay. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, người dùng nên tham khảo những nguyên tắc sử dụng gas được tổng hợp và chia sẻ ngay dưới đây:

Lưu ý khi sử dụng bình gas lớn

- Nên đổi bình gas của thương hiệu có tiếng, đổi gas tại đại lý chính hãng, có giấy phép kinh doanh trên thị trường. Bên cạnh đó, khi nhận bình gas, bạn nên kiểm tra bình kỹ lưỡng, đảm bảo bình gas có tem chính hãng, đủ số cân ghi trên vỏ bình, vỏ bình không bị trầy xước hay han gỉ, van gas chắc chắn.

- Nên đặt bình gas lớn cách xa nguồn lửa trần và đồ điện tối thiểu 1,5m. Dây dẫn gas cần phải đảm bảo các yêu cầu cần thiết, không bị nứt vì có thể gây rò rỉ gas trong quá trình sử dụng.

- Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy bếp gas hoạt động không bình thường, lửa cháy không đều, có mùi gas thì bạn nên tắt bếp, khóa van gas, gọi cho nhân viên kỹ thuật đến nhà kiểm tra bếp và bình gas.

- Người sử dụng bình gas cần chú ý luôn kiểm tra ống dẫn gas, van gas định kỳ, nếu thấy có dấu hiệu rò rỉ gas cần phải thay thế ngay để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

Lưu ý khi sử dụng bình gas mini

Người dùng cần chú ý tới những vấn đề sau khi sử dụng bình ga mini để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ gặp phải những sự cố khó lường:

- Nguyên tắc sử dụng bình gas mini là chỉ dùng một lần chứ không được sang chiết lại nhiều lần. Trước khi bỏ bình gas mini, người dùng chú ý là đảm bảo bình đã hết sạch gas vì nếu trong bình vẫn còn gas thì khi gặp nhiệt độ cao có thể gây cháy nổ.

- Bếp gas mini cần phải đặt ngay ngắn trên mặt phẳng vì nếu bếp đặt nghiêng thì ngọn lửa có thể tiếp xúc với bình gas gây cháy nổ.

- Nên sử dụng nồi có kích thước đáy nhỏ cho bếp gas mini để khi sử dụng lửa không bị trùm ra khu vực lắp bình gas, gây nguy hiểm cho người dùng.

- Tránh đun nấu bằng bếp gas mini quá lâu bởi nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bình gas du lịch, khiến áp suất trong bình tăng lên và nổ gas có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Với mỗi loại bếp gas, bình gas sẽ có cách sử dụng riêng để đảm bảo an toàn tối đa. Điều người dùng cần nhớ chính là ghi nhớ những quy tắc trên, áp dụng vào việc sử dụng bình gas hằng ngày của gia đình mình để đảm bảo việc nấu nướng bằng bếp luôn an toàn và mang lại hiệu suất cao nhất.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về việc chọn mua và sử dụng gas an toàn, tiết kiệm, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999