• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn và tiết kiệm
4/4/2016 8:33:23 PM

Sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn và tiết kiệm không chỉ giúp người nội trợ nấu nướng an toàn hơn mà còn giảm đáng kể chi phí trong nhà, tăng độ bền cho sản phẩm. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này bạn nhé!


Khóa gas sau khi nấu ăn: sau khi quá trình nấu nướng kết thúc, chị em nên khóa bình gas, khóa van điều áp trước, chờ đầu đốt không còn đỏ nữa thì vặn tắt núm điều chỉnh để gas không thoát ra bên ngoài, đảm bảo sự an toàn, tránh hiện tượng rò rỉ khí gas gây nguy hại cho người sử dụng, đồng thời tiết kiệm gas hiệu quả hơn.

Đổi bình gas ở địa chỉ uy tín: bạn nên lựa chọn những đại lý cung cấp gas uy tín, chất lượng để đảm bảo gas chính hãng, an toàn, không có tạp chất, không bị thêm các thành phần khác. Bạn có thể yêu cầu người bán gas cân lại trước khi thanh toán, đảm bảo đủ trọng lượng gas theo quy định, tránh trường hợp đại lý, cửa hàng cung cấp gas cho thêm nước vào bình để lừa dối khách hàng.

đổi bình gas ở địa chỉ uy tín

Dùng van điều áp và ống dẫn gas tốt: người nội trợ nên lựa chọn những loại van điều áp, ống dẫn gas làm từ chất liệu tốt để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh ống dẫn gas để tránh sự cố rò rỉ gas. Ngoài ra, bạn cũng nên thay thế van điều áp và ống dẫn gas định kỳ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tránh tiếp xúc với kiềng bếp và dụng cụ nấu bếp: đối với bếp gas hồng ngoại, bạn nên lựa chọn loại kính cao cấp hoặc kim loại được phủ men có khả năng chịu nhiệt tốt, nếu như khi đang đun nấu vô tình chạm tay vào cũng không gây hiện tượng bỏng rát. Kiềng và các dụng cụ nấu nướng nên bọc một lớp cách nhiệt để tránh tiếp xúc trực tiếp gây bỏng cũng như giảm hấp thụ nhiệt trong quá trình sử dụng. Khi muốn di chuyển bếp gas đi chỗ khác, bạn nên đợi nguội rồi mới di chuyển, bảo quản và làm sạch bếp để đảm bảo an toàn.

tránh tiếp xúc với kiềng bếp khi còn nóng

Không sử dụng bếp gas hồng ngoại cho mục đích khác: bếp gas hồng ngoại thiết kế chuyên dùng cho nấu nướng. Tuy nhiên, ngọn lửa vẫn có khả năng tạo ra nhiệt lượng lớn. Nếu như bạn sử dụng bếp gas hồng ngoại để hong khô quần áo, khăn tay,… hay sử dụng bếp cho mục đích khác thì rất dễ gây cháy nổ hay nguy hiểm đến tính mạng của người dùng.

Lắp đặt bếp ở nơi thông thoáng: do thiết kế đầu đốt và nguyên lý hoạt động của bếp gas hồng ngoại, thiết bị nhà bếp này vẫn có khả năng xảy ra rò gỉ gas trong quá trình sử dụng. Cho nên, ngoài việc kịp thời khóa van bình gas, kiểm tra các đường dẫn gas, gọi điện cho nhà cung cấp, hãng sản xuất, trung tâm bảo hành, bạn cần phải thiết kế một không gian nhà bếp thông thoáng, để mùi gas được tản đi nhanh chóng, không gây nguy hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Chỉ với một vài kiến thức và mẹo đơn giản trong sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn và tiết kiệm trên đây, nó sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng khi vào bếp nấu những món ăn ngon miệng cho gia đình nữa.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999