• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Sử dụng bếp gas du lịch an toàn như thế nào?
10/18/2019 8:58:03 PM

Bếp gas du lịch gọn nhẹ, dễ di chuyển nhưng có tính an toàn không cao. Vì vậy, người dùng cần học cách sử dụng bếp gas du lịch an toàn. Thông tin chi tiết sẽ được gửi đến quý khách qua nội dung được chia sẻ dưới đây.

Kiểm tra bình gas trước khi sử dụng bếp

Bếp gas du lịch có thiết kế vị trí lắp bình gas ở bên cạnh. Bình gas được thiết kế dễ thay thế nhưng cũng có nguy cơ cao bị lỏng ra, dẫn tới nguy cơ rò rỉ gas. Vì vậy, trước khi sử dụng bếp, người dùng cần cẩn thận kiểm tra bình gas, xem van bình có bị lỏng hay cong vênh không để giảm nguy cơ xì gas trong quá trình sử dụng gây nguy hiểm. Đồng thời, khi đổi bình gas, người dùng cũng chú ý mua bình gas mới, loại chỉ sử dụng 1 lần để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng bếp gas du lịch.

Lắp đặt bình gas mini đúng cách

Vì dung tích của bình gas du lịch rất nhỏ, không thể sử dụng được trong thời gian dài nên người dùng bếp gas du lịch thường xuyên phải lắp đặt bình gas mới. Khi lắp bình gas, người dùng cần chú ý lắp rãnh bình vào đúng vị trí, khớp với bếp gas. Nếu lắp bình gas không đúng thì bếp gas du lịch sẽ không thể hoạt động bình thường, thậm chí dẫn tới sự cố cháy nổ rất nguy hiểm.

Kiểm tra bếp gas du lịch

Trước khi sử dụng bếp gas du lịch, người dùng cần kiểm tra đầu đốt để chắc chắn không xảy ra sự cố rò rỉ gas gây nguy hiểm khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ các chi tiết của bếp như mâm chia lửa, kiềng bếp gas bởi nếu mâm chia lửa quá cũ, bị gỉ sét thì sẽ dễ làm ngọn lửa bị cháy lan rộng ra bên ngoài, gây nóng bình gas, thậm chí dẫn tới sự cố cháy nổ. Đồng thời, nếu bếp gas du lịch đã quá cũ thì lời khuyên cho bạn là nên thay bếp mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng và giúp tiết kiệm đáng kể lượng gas tiêu hao.

Tắt và bật bếp gas an toàn

Một lưu ý quan trọng khác mà người dùng bếp gas du lịch không thể bỏ qua chính là có quy trình bật - tắt bếp an toàn. Cụ thể, sau khi cho thực phẩm vào nồi, người dùng thực hiện kéo cần gạt xuống để đảm bảo ống dẫn gas khớp với bình gas, đảm bảo bếp hoạt động bình thường. Tiếp theo, bạn bật bếp và ngay lập tức điều chỉnh bếp và mức lửa nhỏ nhất. Khi bếp đã hoạt động bình thường, lửa cháy đều, bạn mới điều chỉnh nhiệt độ về mức cần thiết để nấu ăn. Sau khi xong việc, người dùng thực hiện tắt bếp, tháo bình gas ra khỏi bếp.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp quý khách sử dụng bếp gas du lịch an toàn, tiết kiệm. Nếu có thông tin cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng gas an toàn, quý khách vui lòng gọi tới số máy 0243 6789 888 - 0243 6789 999 để được hỗ trợ miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999