• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Sử dụng bếp gas âm tường hiệu quả
12/19/2015 5:15:47 PM

Sử dụng bếp gas âm tường hiệu quả luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Một vài mẹo nhỏ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Chỉnh lửa vừa phải và thường xuyên vệ sinh

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải cho mục đích nấu nướng: bạn nên lưu ý với ngọn lửa của bếp gas khi nấu ăn, điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa với đáy nồi là phù hợp. Nếu bạn để ngọn lửa quá lớn thì cũng không hề giúp thức ăn nhanh chín hơn mà còn gây lãng phí gas bị nhiệt lượng không hề tập trung vào đáy nồi mà bị phân tán ra không khí xung quanh. Và vì thế mà nấu ăn với ngọn lửa vừa phải chính là bí quyết tiết kiệm khi sử dụng bếp gas âm tường đạt hiệu quả tốt nhất.

chỉnh lửa vừa phải cho từng nồi nấu

Thường xuyên vệ sinh bếp gas: vệ sinh bếp gas thường xuyên sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn. Bạn nên lau chùi bếp mỗi lần nấu nướng để những vết thức ăn hay vết bẩn không bị tồn lại, dẫn tới bịt kín lỗ thoát khí ở đường dẫn gas. Khi lỗ khí bị bịt kín thì một phần gas sẽ bị thất thoát ra ngoài, lâu dần khiến ngọn lửa nhỏ dần đi mà lượng gas tiêu tốn vẫn giữ nguyên. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao bếp gas mới mua thường tiêu tốn ít gas hơn bếp gas cũ. Ngoài ra, bạn cũng nên vặn nút đánh lửa về vị trí OFF, khóa van bình gas khi không sử dụng, đặc biệt là vào buổi tối vì điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tiết kiệm được lượng gas nhỏ tránh bị thất thoát ra ngoài.

Lựa chọn nồi nấu và tập trung khi đun nấu

Lựa chọn nồi nấu phù hợp: mặc dù bếp gas âm có thể phù hợp với mọi loại nồi nấu khác nhau nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn thì bạn nên sử dụng những loại nồi có độ dày mỏng và kích thước vừa phải cho từng mục đích nấu nướng. Với những loại nồi đáy mỏng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được lượng gas đáng kể vì nồi dày thường tốn thời gian đốt nóng lâu hơn. Những món xào, nấu thì bạn nên dùng nồi đáy mỏng còn các món ninh, hầm thì nên dùng nồi áp suất.

lựa chọn nồi cho phù hợp với mục đích nấu nướng

Tập trung khi nấu ăn: bạn cũng nên tập trung khi nấu ăn mà không làm bất kỳ việc gì khác để có thể kịp thời điều chỉnh lượng gas sao cho phù hợp, tránh để những tình trạng như quá lửa, cạn nước hay thậm chí là cháy nồi chỉ vì lơ đễnh. Bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, nồi chảo rồi mới bật bếp và nấu liên tiếp nhiều món ăn khác nhau để tránh bật bếp nhiều lần khiến gas thoát ra ngoài nhiều hơn, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí dùng gas.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có được bí quyết sử dụng bếp gas âm tường hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999