• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Sai lầm nào khi nấu nướng sẽ biến đồ ăn thành thuốc độc?
5/8/2020 10:44:24 PM

Khi nấu nướng, một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu chính là cần phải đảm bảo thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Sau đây, gaspetrolimex.com.vn xin chia sẻ những sai lầm cần tránh khi nấu ăn để không biến thức ăn trở thành thuốc độc đối với sức khỏe.

Tham khảo thêm:

>> Hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng thiết bị nhà bếp kém chất lượng

>> Biện pháp tránh bị qua mặt khi đổi gas

Tái sử dụng dầu ăn nhiều lần

Với những món chiên rán, thông thường các bà nội trợ sẽ cho nhiều dầu mỡ để thức ăn được thơm ngon và đẹp mắt hơn, không bị dính sát vào chảo, gây cháy. Vì vậy, khi đã chiên rán xong, thường thì trong chảo sẽ còn lại một lượng dầu mỡ thừa. Nhiều người dùng vì tiếc dầu thừa nên đã tận dụng chúng để chế biến cho các món nấu sau.

Tuy nhiên, đây là thói quen sai lầm mà người dùng cần bỏ ngay bởi dầu thừa rất có hại cho sức khỏe. Dầu ăn khi được chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ tạo ra chất béo bão hòa, có thể gây bệnh tim mạch, ung thư,...

Nướng đồ ăn bằng than củi

Có nhiều cách chế biến món nướng như sử dụng lò nướng, lò vi sóng hoặc bếp nướng, than củi. Với lò nướng hoặc lò vi sóng, việc nướng thực phẩm rất đơn giản, an toàn và tiện dụng bởi chúng tận dụng nhiệt độ của lò nướng được cung cấp bởi năng lượng điện để làm chín thức ăn. Còn khi nướng thực phẩm bằng than củi, tuy rằng món ăn khá ngon nhưng lại dễ bị nhiễm khói, dễ sản sinh các chất hóa học, ngấm vào thức ăn, dễ gây bệnh ung thư cho người sử dụng. Bởi vậy, người dùng không nên nướng đồ ăn bằng than củi để tránh gây nguy hại cho sức khỏe của mình. Đây chính là thói quen nấu nướng sai lầm chúng ta cần bỏ ngay.

Dùng đồ nhựa để chế biến thực phẩm trong lò vi sóng

Đồ nhựa đã được các chuyên gia khuyến cáo là không sử dụng cho những thực phẩm còn nóng. Nguyên nhân là bởi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì đồ nhựa có thể sản sinh ra các chất độc hại cho sức khỏe người sử dụng. Nếu chúng ta sử dụng đồ nhựa hoặc màng bọc thực phẩm cho các thực phẩm được chế biến trong lò vi sóng thì các chất này dễ bị ngấm vào thức ăn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Chế biến rau quá kỹ

Nhiều bà nội trợ thường cố ý nấu món rau quá kỹ để tránh tình trạng rau còn sống hoặc sượng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nên bỏ thói quen nấu rau quá kỹ. Nguyên nhân vì việc đun nấu quá lâu sẽ khiến rau bị nát, mất hết các vitamin. Do đó, người dùng được khuyên là chỉ nấu rau vừa chín tới, chú ý tới thời gian nấu chín của các loại rau là khác nhau để có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Vì vậy, nếu có những thói quen nấu nướng như trên thì người dùng nên bỏ ngay để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bản thân và gia đình mình.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999