• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Sai lầm khi sử dụng khiến bình gas mini phát nổ
8/26/2019 8:39:43 PM

Trong quá trình sử dụng, bình gas mini có thể phát nổ nếu người dùng sơ sót khi nấu nướng. Dưới đây là những sai lầm mà người dùng cần nhớ để tránh nguy cơ bình gas phát nổ.

Tùy tiện lựa chọn, sử dụng bếp gas mini

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất bếp gas nói chung và bếp gas mini nói riêng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt, đáng để lựa chọn và sử dụng. Vì bếp gas mini là sản phẩm phức tạp, có đặc tính kỹ thuật rắc rối hơn bếp gas thông thường nên người dùng cần phải đặc biệt cẩn thận khi lựa chọn và sử dụng bếp gas mini. Tốt nhất chúng ta nên sử dụng sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín trên thị trường để an tâm hơn với chất lượng sản phẩm. Việc này sẽ giúp chúng ta đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng bình gas, bếp gas mini. Thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn là Namilux – được sản xuất tại Việt Nam, liên doanh với Nhật Bản.

Sử dụng bình gas mini nào cũng được

Đây là một sai lầm mà không ít người dùng gặp phải khi sử dụng bình gas, bếp gas mini. Thực tế, theo tiêu chuẩn an toàn, bình gas mini là loại sử dụng một lần. Việc sử dụng hỗn hợp khí butan và propan đun nấu trong điều kiện nhiệt độ bình thường là rất an toàn. Riêng đối với bình gas mini, theo đúng tiêu chuẩn thì nhà sản xuất chỉ sử dụng khí butan và chỉ sử dụng một lần.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, tình trạng sang chiết bình ga mini và sử dụng bình được chiết nạp lại nhiều lần vẫn diễn ra hết sức phổ biến. Nhiều đơn vị vẫn chiết thẳng gas có áp suất cao vào bình ga mini kể cả khi biết sức chịu áp lực của bình có hạn. Hầu hết bình gas mini sang chiết lại đều là bình cũ, bị gỉ sét hay hỏng van đầu bình, khi sử dụng có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, việc sử dụng bình ga mini sang chiết lại rất nguy hiểm đối với người dùng.

Sử dụng bếp gas mini như bếp gas lớn

Tất nhiên, đây cũng là một sai lầm thường gặp của người dùng khi sử dụng bình gas, bếp gas mini. Trong khi đó, vì tính chất, mục đích khác nhau nên việc sử dụng bếp gas mini với bếp gas lớn có nhiều điểm khác. Để đảm bảo an toàn khi nấu nướng với bếp gas mini, người dùng cần nhớ những điều sau:

- Nên đặt bếp ngay ngắn vì nếu bếp bị nghiêng thì ngọn lửa sẽ nghiêng theo, dễ tiếp xúc với đầu bình gas dẫn tới cháy nổ.

- Không dùng nồi có đáy quá lớn vì nồi lớn sẽ làm ngọn lửa trùm xuống bình gas gây cháy nổ.

- Không dùng bếp liên tục trong thời gian dài vì nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng tới bình gas, làm áp suất trong bình tăng lên và dễ dẫn tới sự cố cháy nổ.

- Không nên sử dụng bếp gas mini quá cũ vì gỉ sét từ bếp sẽ làm tắc nghẽn ống dẫn gas, van gas, mâm chia lửa,... làm ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc cũng như hao phí nhiều nhiên liệu của bếp.

- Tháo bình ga mini sau khi sử dụng xong bếp, để bình ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng có thể tự khắc phục được những sai lầm khi sử dụng bếp gas, bình gas mini để tránh gặp phải sự cố không mong muốn. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999