• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Phòng vệ khi xảy ra hỏa hoạn như thế nào?
9/3/2019 8:49:15 PM

Nắm vững được các giải pháp phòng vệ khi xảy ra hỏa hoạn sẽ giúp mỗi người đảm bảo an toàn cho bản thân trước khi được ứng cứu bởi lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Khi sinh sống hoặc đến tham quan, làm việc ở nhà tầng

- Đầu tiên cần xem xét cầu thang bộ, cầu thang thoát nạn ở đâu. Thông thường, cầu thang thoát nạn nằm gần thang máy, có chỉ dẫn bằng hình vẽ, mũi tên chỉ hướng và chỉ dẫn bằng đèn màu xanh.

- Chú ý tới vị trí đặt các phương tiện chữa cháy để sử dụng trước khi cần. Trước đó, tốt nhất bạn nên tham dự một buổi học về cách sử dụng phương tiện chữa cháy cũng như cứu hộ cứu nạn.

- Trang bị ở mỗi tầng hay mỗi phòng ở một thiết bị thoát nạ như thang dây, dây cứu nạn,... hoặc đơn giản là một cuộn dây đủ chắc. Tuy nhiên, người dùng cũng cần chú ý tới chiều dài của dây, có thể không nhất thiết phải xuống tới đất mà chỉ cần xuống tới tầng dưới tầng xảy ra sự cố là được. Sau đó, chúng ta có thể chạy xuống đất bằng cầu thang bộ.

Phòng vệ khi xảy ra hỏa hoạn

Bình tĩnh là yêu cầu quan trọng nhất. Sau đó, người dùng áp dụng ngay các biện pháp để tránh khói độc. Đó là:

- Sử dụng các phương tiện sẵn có để dập tắt đám cháy. Nếu không dập tắt được, cần tìm cách thoát ra khỏi tòa nhà bằng các lối thoát nạn thông thường như cầu thang bộ, nơi có đèn chỉ chữ Exit (lối ra) là lối an toàn nhất.

- Trước khi mở cửa nên kiểm tra nhiệt độ bằng cách huơ lòng bàn tay, sau đó sờ tay lên bề mặt cửa hoặc tay nắm cửa. Nếu thấy nhiệt độ an toàn mới mở cửa. Khi mở cửa nên tránh mặt và người sang một bên phòng ngừa lửa tạt. Nếu thấy nhiệt độ bên ngoài quá cao, tuyệt đối không mở cửa.

- Nếu không thể thoát ra ngoài bằng cửa chính thì nên đóng nó lại. Nếu khói lùa vào phòng qua khe cửa thì nen dùng giẻ, vải nhúng nước để chặn lại. Người dùng cần nhớ tránh nguy cơ hít phải khói độc.

- Di chuyển sang phòng khác hoặc ra ban công, cửa sổ, gọi to và dùng quần áo sáng màu vẫy ra ra hiệu cho người ở dưới.

- Nếu có dây cứu nạn hay thang dây thì dùng nó để thoát thân. Nếu không có thì có thể tận dụng các loại dây chắc sẵn có trong nhà để leo xuống. Đôi khi, quần áo gió buộc lại hoặc chăn, rèm cửa,... đều có thể được tận dụng để trở thành dây thoát nạn. Người dùng cũng cần chú ý mặc nhiều quần áo và quấn nhiều giẻ vào tay trước khi tụt xuống.

- Nếu có điện thoại nên gọi ngay cho 114 hoặc người thân để báo có cháy và thông báo vị trí bạn đang bị mắc kẹt.

- Nếu phải chạy qua lửa thì nên tẩm ướt quần áo, dùng chăn nhúng nước và trùm lên đầu.

- Nếu di chuyển trong phòng có nhiều khói thì nên bò hoặc đi khom người vì nồng độ khí oxy ở dưới cao hơn.

- Tuyệt đối không nhảy từ tầng cao xuống, trừ khi có đệm hơi của lực lượng cứu nạn ở dưới.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng có thể tự phòng vệ khi xảy ra hỏa hoạn. Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999