• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Phân loại đầu đốt của bếp gas
11/5/2015 4:41:17 PM

Phân loại đầu đốt của bếp gas như đầu đốt thường, đầu đốt xoáy, đầu đốt trong hay đầu đốt hồng ngoại,… sẽ giúp chúng ta có được lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng và sở thích của mình.

Đầu đốt thường và đầu đốt xoáy

Thông thường, các loại bếp gas giá rẻ đều sử dụng đầu đốt thông thường có nhiều khe nhỏ xung quanh để ngọn lửa tỏa tròn, cháy đều và ổn định, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Ngọn lửa cũng sẽ được phân bố đều theo hình tròn, phù hợp với mức tăng giảm của nhiệt độ trong quá trình nấu nướng của người sử dụng. Điểm mạnh của đầu đốt thường là có thể cho ngọn lửa mạnh, ổn định nhưng nó chỉ tỏa ra xung quanh chứ không thể tập trung ở một vị trí.

Đầu đốt xoáy của bếp gas

Đầu đốt xoáy: là loại đầu đốt có các rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt, giúp ngọn lửa được tập trung cao độ và khuếch tán lớn hơn. Vì thế mà chúng ta có thể nấu nướng thức ăn nhanh hơn. Đầu đốt xoáy thích hợp khi chúng ta nấu các loại nồi có kích thước lớn. Khác với đầu đốt thông thường, đầu đốt xoáy lại tập trung phần lớn nhiệt lượng ở vị trí trung tâm. Đặc biệt, có một số loại bếp gas sử dụng đầu đốt xoáy còn tích hợp thêm đầu hâm, giúp người sử dụng thuận tiện hơn khi chuyển chế độ, chế biến thực phẩm chủ động tiết kiệm gas.

Đầu đốt trong và đầu đốt hồng ngoại

Đầu đốt trong (hay inner buner) đã được ứng dụng khá rộng rãi trong các dòng bếp gas hiện đại. Loại đầu đốt này giúp bếp gas tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với các dòng đầu đốt trước đó. Với hệ thống kiềng đánh lửa riêng biệt, công nghệ đầu đốt trong được thiết kế lắp đặt ngay dưới kiềng của bếp gas, trũng xuống khoảng 3 – 5cm. Khi đầu đốt trong hoạt động sẽ tạo ra ngọn lửa cong, tập trung hầu hết vào tâm điểm nồi và bếp. Hơn nữa, ngọn lửa của các bếp gas có đầu đốt trong luôn giữ được độ mạnh và không bị tạt mỗi khi gặp gió, giảm tới 20% thời gian nấu nướng và tiết kiệm tới 25% lượng gas tiêu thụ.

Đầu đốt hồng ngoại của bếp gas

Đầu đốt hồng ngoại: có mâm đốt làm bằng khối hợp kim (hoặc sứ/ceramic hay gốm) với các rãnh nhỏ và đầu chia lửa li ti trên bề mặt để giúp đốt cháy hoàn toàn lượng gas tiêu thụ. Đầu đốt hồng ngoại có thể nấu chín thức ăn dưới 2 tác động nhiệt: bức xạ hồng ngoại và đun nóng bằng lửa như những loại bếp gas thông thường.

Năng lượng bức xạ hồng ngoại cũng giúp nhiệt thâm nhập sâu hơn, nhanh hơn vào vật dụng đun nấu và thức ăn so với bếp gas thông thường. Nhờ vậy mà ngọn lửa hồng ngoại luôn đạt được nhiệt lượng rất cao, thời gian nấu ăn nhanh hơn bình thường tới 25% và ít bị gió, nước tạt làm tắt bếp.

Công nghệ đầu đốt là một trong những yếu tố quyết định đến tuổi thọ bếp gas và hiệu suất nấu ăn của bạn. Vì thế mà bạn nên cân nhắc phân loại đầu đốt của bếp gas và lựa chọn sao phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Và tiếp tục đồng hành cùng www.gaspetrolimex.com.vn để mua được những sản phẩm chính hãng với giá rẻ nhất và chất lượng phục vụ chu đáo nhất.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999