• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Nổ khí gas hay nổ bình gas?
10/30/2019 9:08:39 PM

Nhiều người dùng hiện vẫn đang hoang mang không biết các vụ nổ gas thực tế là nổ khí gas hay nổ bình gas. Và sau đây, gaspetrolimex.com.vn sẽ tư vấn, giải đáp cho quý khách về câu hỏi này.

Tham khảo thêm:

>> Những tiêu chí so sánh quan trọng giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường

>> Cách kiểm tra 5 bộ phận khi sửa bếp gas công nghiệp

Nổ khí gas hay nổ bình gas?

Theo những người làm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối gas, thường rất hiếm xảy ra sự cố nổ bình gas. Nguyên nhân là bình gas được sản xuất theo tiêu chuẩn, có khả năng chịu áp lực rất tốt, áp lực cao hơn nhiều so với áp lực khí gas có trong bình nên thường không thể nổ. Nhân viên vận chuyển bình gas dù có làm rơi, va chạm bình thì cũng rất an toàn vì bình đủ giày để giữ áp suất của gas. Còn bình gas du lịch thì không được như vậy do vỏ bình mỏng, được chế tạo với mục đích chỉ sử dụng một lần, không bơm chiết lại.

Vậy nổ gas là nổ cái gì?

Nổ gas là nổ khí gas, không phải nổ bình gas. Khi gas bị rò rỉ, phòng kín thì khí gas sẽ tản ra kín phòng, biến căn phòng thành một quả bom khí, chỉ cần 1 tia lửa là nổ tung cả phòng. Và dù căn phòng có nổ tung thì bình gas vẫn còn nguyên.

Biện pháp phòng ngừa nổ khí gas

Điều quan trọng khi dùng gas người dùng không nên bỏ qua là:

- Luôn để bếp, phòng thông thoáng để gas có rò rỉ cũng không gây ảnh hưởng quá lớn;

- Thường xuyên vệ sinh bếp gas, kiểm tra những vị trí có nguy cơ rò rỉ gas trong hệ thống gas như dây dẫn gas, van gas,...

- Khi có mùi gas cần mở hết cửa để bay hết khí gas rồi đi kiểm tra nguồn rò gas;

- Tuyệt đối không làm phát sinh tia lửa điện như bật lửa, bật điện, dùng điện thoại,...

- Nên mua van gas và dây dẫn gas của những hãng sản xuất có tiếng để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ xảy ra sự cố không mong muốn;

- Nên mua bình gas của những thương hiệu uy tín trên thị trường, tiêu biểu như gas Petrolimex để an tâm hơn về chất lượng gas và độ an toàn của bình gas.

- Nên mua bếp gas của những thương hiệu có tiếng, đến từ các quốc gia đi đầu về công nghệ như Nhật Bản, Italy,...

Có thể thấy, nổ khí gas là nguyên nhân chính gây ra các vụ nổ gas. Nổ bình gas rất hiếm xảy ra, trừ khi đó là bình gas mini có vỏ mỏng, khả năng chịu áp lực kém, bị sang chiết lại nhiều lần.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas, giảm tối đa nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn khi bị rò rỉ khí gas, người dùng cần chú ý luôn để phòng bếp thông thoáng để không khí được lưu thông, không được đọng khí, tủ chứa bình gas phải để thoáng, hở dưới và có lưới chống chuột, không nên đóng kín. Khi sử dụng bếp gas, bình gas cần tuân thủ đúng hướng dẫn của chuyên gia.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999