• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút mùi
8/18/2016 7:34:47 AM

Sau đây là những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút mùi có thể phát sinh bất cứ lúc nào mà bạn nên tham khảo để đảm bảo phòng bếp gia đình mình luôn được thông thoáng và sạch sẽ vì thiết bị này phát huy tốt nhất hiệu quả của nó.


Máy hút mùi phát ra tiếng ồn, không sáng đèn

Máy hút mùi phát ra tiếng ồn: khi sử dụng máy hút mùi, đặc biệt là các loại máy hút mùi cao cấp rất ít khi gây ra tiếng ồn lớn, chúng đều hoạt động rất êm ái và nhẹ nhàng. Tuy vậy, thỉnh thoảng máy hút mùi vẫn có thể phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường vì một số nguyên nhân như: ống thoát khí bị thu hẹp quá so với thiết kế, đường ống bị gấp khúc quá nhiều. Đôi khi, máy hút mùi phát ra tiếng ồn cũng vìác ống khớp nối không chặt, có vật lạ trong cánh quạt,… Cách khắc phục là lắp lại đường ống đúng kỹ thuật, bắt chặt lại máy và chít lại các khớp nối. Nếu không được nữa thì tốt nhất bạn nên liên hệ các trung tâm bảo hành để xử lý vấn đề cho nhanh chóng và an toàn hơn.

máy hút mùi phát ra tiếng ồn

Máy hút mùi không sáng đèn: khi sử dụng máy hút mùi, nếu thấy đèn của thiết bị không sáng thì bạn có thể tháo bóng đèn và kiểm tra xem nó có bị cháy không. Nếu sau khi đã thay bóng đèn mà máy hút mùi vẫn không sáng thì bạn hãy gọi ngay cho cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành đến khắc phục, sửa chữa kịp thời.

Không xử lý được hết mùi thức ăn: bạn nên kiểm tra xem than hoạt tính trong máy đã đến thời điểm phải thay hay chưa. Nếu đã đến luc cần thay thì bạn nên tiến hành thay mới luôn để chế độ và công suất hút mùi của máy được hiệu quả hơn.

Công tắc chập chờn, máy không hoạt động

Máy hút mùi không hoạt động: khi đã bật công tắc nhưng máy hút mùi vẫn không hoạt động thì có thể nguyên nhân là do lỏng nguồn điện hoặc nguồn điện dẫn vào máy bị hỏng. Trường hợp này, tốt nhất bạn nên kiểm tra lại hệ thống nguồn điện, đường dây điện xem có tình trạng bị lỏng và đứt hay không. Nếu không có vấn đề gì ở đường dây điện, bạn nên gọi thợ sửa chữa nếu đã hết thời hạn bảo hành máy hút mùi.

công tắc máy hút mùi bị chập chờn

Công tắc chập chờn: khi bật máy hút mùi, công tắc của máy bị chập chờn, lúc được lúc không thì có thể do công tắc của máy bị bẩn. Bạn chỉ cần làm sạch công tác của máy là có thể tiếp tục sử dụng.

Gió mạnh thổi ra từ mặt máy hút mùi: do bạn đặt chế độ hút khử mùi ở thời gian nhanh hơn nên khi đó, những chiếc máy hút mùi sẽ hoạt động với mức công suất lớn hơn. Hiện tượng này giống như chiếc máy tính của người dùng khi chạy rất nhiều chương trình cùng một lúc thì sẽ nóng hơn và dẫn tới quạt gió sẽ kêu to hơn. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể gạt công tác trong ruột máy hút mùi cho gió thổi trong khoảng thời gian dài hơn.

Mong rằng với thông tin về những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút mùi và cách khắc phục sự cố được chia sẻ trên đây, bạn có thể xử lý mọi vấn đề đơn giản trên thiết bị, để sử dụng nó được an toàn và hiệu quả nhất, nhanh chóng lấy lại không gian thoáng đãng và trong lành cho không gian bếp gia đình mình.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999