• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Những tiêu chí so sánh quan trọng giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường
10/23/2019 9:09:24 PM

Bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường có những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với từng nhu cầu của người dùng. Để biết nên mua thiết bị nào, quý khách có thể tham khảo thông tin được gửi đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

Chất lượng của bếp gas âm Rinnai như thế nào?

Bếp gas Malloca có phải là lựa chọn tốt cho gia đình?

Về thiết kế

Bếp gas hồng ngoại sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại bằng kim loại hoặc sứ ceramic, kết hợp với khí gas hóa lỏng để tạo lượng nhiệt lớn dưới đáy nồi, giúp tăng cường hiệu suất nấu nướng. Bề mặt đầu đốt của bếp có dạng gợn sóng hoặc phẳng với nhiều lỗ li ti để phát xạ nhiệt rộng, giúp làm chín thức ăn hiệu quả. Về thiết kế tổng thể, bếp có hình thức mỏng, nhẹ và sang trọng, phù hợp với không gian bếp của các gia đình hiện đại.

Bếp gas thông thường có thiết kế bếp gas dương hoặc bếp gas âm, sử dụng nhiều loại đầu đốt khác nhau như đầu đốt xoáy, đầu đốt kín,... Có nhiều thiết kế bếp gas thường, từ loại mỏng, nhẹ tới loại dày, nặng phụ thuộc vào dòng bếp, thương hiệu sản xuất, giá thành sản phẩm,...

Về thời gian nấu nướng

Với bếp gas thường, để thức ăn chín thì cần có thời gian làm nóng không khí dưới đáy nồi rồi mới làm nóng đáy nồi nên thời gian đun nấu khá lâu, hiệu suất sử dụng chỉ ở mức 40 - 50%. Còn với bếp gas hồng ngoại vì sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra nhiệt lượng lớn giúp đốt nóng đầu đốt sinh ra bức xạ hồng ngoại cường độ cao đi vào đáy nồi nấu nên đảm bảo hiệu suất nấu nướng là 60 - 65%, rút ngắn trên 20% thời gian nấu nướng so với bếp gas thường.

Về chi phí sử dụng

Khi so sánh bếp ga hồng ngoại với bếp gas thường, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sử dụng bếp gas hồng ngoại tiết kiệm hơn bếp gas thường dù chi phí đầu tư ban đầu thường cao hơn. Cụ thể, vì có hiệu suất cao, rút ngắn thời gian nấu nướng, bếp ga hồng ngoại tiết kiệm tới 30% nhiên liệu sử dụng khi đun nấu thức ăn. Nhờ đó, các gia đình có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn khi sử dụng thiết bị này.

Về độ bền

Nếu được sản xuất bởi thương hiệu uy tín, cả bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường đều có độ bền cao. Bên cạnh đó, linh kiện của bếp cũng dễ tìm kiếm, thay thế. Tuy nhiên, bếp gas hồng ngoại có đầu đốt bằng gốm dễ bị nứt vỡ nếu va chạm mạnh nên người dùng cần chú ý sử dụng thiết bị cẩn thận.

Về giá thành sản phẩm

Thông thường, giá bếp gas hồng ngoại nhỉnh hơn một chút so với bếp gas thường có cùng thương hiệu, tính năng. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội của bếp thì đây là mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Bếp gas hồng ngoại có nhiều ưu điểm hơn bếp gas thường nhưng lại có giá thành cao hơn. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính, người dùng có thể đưa ra quyết định mua bếp phù hợp nhất cho gia đình mình. Gaspetrolimex.com.vn thông tin đến bạn.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999