• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Những sai lầm khi sử dụng bếp gây nổ bình gas mini
12/13/2018 9:03:25 PM

Nếu người dùng lựa chọn sử dụng bếp gas du lịch không đúng cách thì có thể phải đối diện với nguy cơ nổ bình gas mini. Và nếu muốn ngăn ngừa được sự cố nguy hiểm này thì trước tiên quý khách cần hiểu rõ về các sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp gas để tránh mắc phải những sai lầm này.

Sai lầm thứ nhất: tùy tiện khi chọn bếp gas mini

Trên thị trường có không ít đơn vị sản xuất và kinh doanh bếp gas mini nhưng không phải cơ sở nào cũng phân phối hàng uy tín, chất lượng. Có không ít cơ sở bán hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng tận dụng mức giá rẻ để thu hút người mua. Và vì tâm lý ham rẻ, không ít người dùng đã bỏ tiền mua về sản phẩm bếp gas kém chất lượng. Và kết quả khi sử dụng bếp kém chất lượng chính là chúng ta làm tăng nguy cơ rò rỉ gây cháy nổ gas. Vì vậy, tốt nhất người dùng nên cẩn trọng khi chọn mua bếp gas mini, chỉ chọn sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn khắt khe. Một thương hiệu cung cấp bếp gas mini có tiếng trên thị trường hiện nay mà người dùng có thể lựa chọn chính là Namilux.

Sai lầm thứ hai: tùy tiện chọn bình gas mini

Một trong những nguyên nhân thường gặp gây nổ bình gas mini chính là sử dụng bình gas tùy tiện. Theo tiêu chuẩn an toàn, bình gas mini là loại chỉ được sử dụng một lần. Tuy nhiên, thực tế thị trường lại cho thấy tình trạng sang chiết vỏ bình gas mini vẫn diễn ra hết sức thường xuyên. Có không ít bình gas du lịch cũ, bị gỉ sét đã được sơn phết lại rồi sang chiết bằng gas dân dụng để bán cho người mua có nhu cầu.

Tuy nhiên, có một vấn đề là bình gas mini chỉ được thiết kế để chứa đựng khí butan có áp suất thấp. Trong khi đó, các đơn vị thực hiện sang chiết lại sử dụng gas trong bình 12kg với nồng độ khí butan và propane khác biệt. Bình gas mini không được thiết kế để chứa gas trong bình gas 12kg vì áp suất khác nhau nên khi sử dụng bình được sang chiết lại, chúng ta có thể đối diện với nguy cơ nổ bình gas mini rất nguy hiểm.

Sai lầm thứ ba: sử dụng như bếp dùng gas 12kg

Vì tính chất khác nhau nên bếp gas mini cần có cách sử dụng khác so với bếp dùng gas từ bình 12kg. Cụ thể, nếu người dùng đặc bếp gas mini nghiêng đi thì ngọn lửa cũng nghiêng theo, dễ tiếp xúc với bình gas và gây cháy nổ. Trường hợp khác, người dùng sử dụng nồi có đáy quá lớn, khiến ngọn lửa trùm xuống bình gas và gây ra sự cố cháy nổ. Không chỉ vậy, một sai lầm không ít người mắc phải chính là sử dụng bếp gas du lịch trong thời gian dài khiến nhiệt độ ngọn lửa ảnh hưởng tới bình gas, làm tăng áp suất trong bình và dẫn tới nổ bình. Ngoài ra, nhiều người còn mắc sai lầm sử dụng bếp gas mini quá cũ, bị gỉ sét nên đường ống dẫn gas bị tắc nghẽn, dễ dẫn tới xì gas và gây cháy nổ.

Trên đây là những sai lầm mà chúng ta cần tránh khi sử dụng bếp gas mini để tránh dẫn tới sự cố nổ bình gas mini. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề sử dụng gas an toàn, quý khách có thể liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999