• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Những dấu hiệu phân biệt bình gas thật và giả
3/16/2016 8:28:20 PM

Những dấu hiệu phân biệt bình gas thật và giả dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn và an toàn nhất khi nấu nướng trong gian bếp gia đình.


Vỏ bình có khắc chữ nổi của thương hiệu: vỏ bình gas đều có chữ xác nhận thương hiệu, thân bình gas thì được dập bằng khuôn thép. Sau đó, vỏ bình sẽ được đem đi kiểm định, thử áp lực rồi mới có thể chứa gas và đưa ra thị trường. Giá mỗi chiếc vỏ bình gas loại 12kg là khoảng 600.000 đồng. Bởi có chi phí cao nên vỏ bình gas vẫn thường bị làm giả suốt nhiều năm nay.

Với bình gas giả thì chữ nổi phía trên của vỏ bình gas chính hãng đều được dập cho mất đi hay thậm chí là đốt, tháo van, thay đế rồi hàn lại để xóa đi mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng rồi chỉ cần thay vào đó bằng tên của đơn vị khác. Việc phân biệt bình gas thật và giả là rất khó nên trước hết, người tiêu dùng cần phải chịu khó tham khảo những thông tin từ nhà sản xuất, đồng thời cảnh giác trước những dấu hiệu lạ của sản phẩm như: trọng lượng ít hơn bình thường, logo không rõ ràng, màng co và tem niêm phong không đồng bộ,… Các đơn vị chiết nạp gas trái phép cũng thường thu gom vỏ bình gas chính hãng trên thị trường rồi chiết nạp lậu, bơm gas kém chất lượng, thiếu trọng lượng rồi bán ra ngoài theo giá gas chính hãng. Vì thế mà tiêu chuẩn an toàn của vỏ bình gas trôi nổi trên thị trường vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.


Xem giá gas hôm nay tại đây >>>  Gas Petrolimex

Liên tục cập nhật


bình gas Petrolimex van ngang

Người tiêu dùng khi đổi bình gas thường không chú ý nhiều tới các đặc tính an toàn cũng như hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu mà chỉ gọi nhờ thói quen về màu sắc, tạo điều kiện để cho các đối tượng kinh doanh gas giả bán hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng cháy nổ, rò rỉ khí gas, ảnh hưởng tới tính mạng con người và gây thiệt hại lớn về vật chất.

Trên tay xách của mỗi vỏ bình gas đều có ghi trọng lượng vỏ bình. Với những loại bình gas 12kg, tổng trọng lượng vỏ bình và gas đạt khoảng 24,5 - 25,5kg là đủ gas. Do đó, khi mua gas, người tiêu dùng nên yêu cầu nhân viên giao gas cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình trừ đi trọng lượng ghi ở tay xách của vỏ để biết lượng gas bơm vào có đủ hay không.

Theo thống kê từ các công ty kinh doanh gas thì hiện nay, tình trạng gas giả, gas chiết nạp trái phép đang chiếm khoảng 30% sản lượng trên thị trường gas. Và mặc dù Nhà nước ta đã có những quy định pháp luật về việc đảm bảo an toàn cho mỗi bình gas được tiêu thụ trên thị trường nhưng vẫn có không ít các đơn vị kinh doanh gas lậu, vì lợi nhuận bất chính mà bất chấp nguy hiểm để sang chiết gas trái phép, tráo đổi những phụ kiện rẻ tiền và sao chép vỏ bình gas của những thương hiệu lớn.

giới thiệu bình gas Petrolimex

Không chỉ bị làm giả tem chống hàng giả hay màng co chống hàng giả, các bình gas giả, gas nhái còn bị bơm thiếu trọng lượng rất nhiều. Theo tính toán, người ta có thể gian lận gas trong bình từ 1kg tới thậm chí là 6kg. Chưa kể, nguồn gas cũng được thu mua trôi nổi, chất lượng thì không đảm bảo, có giá thấp hơn khoảng 20% so với gas chất lượng chính hãng nên đã khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn về việc đảm bảo an toàn khi sử dụng bình gas loại này.

Do đó, một trong những biện pháp phân biệt bình gas thật và giả chính là cân trọng lượng của gas. Cũng theo các công ty gas có thương hiệu thì khi mua, chúng ta cần biết địa chỉ đại lý, cửa hàng gas mà không nên chỉ gọi qua điện thoại hoặc các tờ rơi quảng cáo. Khi nghi ngờ về gas giả, gas nhái, cần yêu cầu xem giấy tờ của nhân viên giao gas và kiểm chứng số điện thoại đường dây nóng.

Mong rằng với những dấu hiệu phân biệt bình gas thật và giả trên đây, bạn sẽ lựa chọn đúng sản phẩm an toàn và chất lượng cho gia đình mình.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999