• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Nhận biết vỏ bình gas Petrolimex an toàn, chống cháy nổ
11/30/2015 11:53:03 AM

Theo thống kê thì hiện nay tình trạng gas giả (gas sang chiết trái phép) đang diễn ra ngày càng phổ biến và chiếm tới 30% tổng lượng tiêu thụ trên thị trường gas. Mặc dù Nhà nước đã ban hành nhiều quy định về việc đảm bảo an toàn cho mỗi bình gas nhưng vẫn có không ít đơn vị kinh doanh gas lậu vì lợi nhuận mà bất chấp nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết vỏ bình gas Petrolimex an toàn, chống cháy nổ, đủ điều kiện lưu thông trên thị trường mà bạn cần đặc biệt lưu tâm:


Vỏ bình gas thuộc hãng sản xuất là Petrolimex, mang thương hiệu Petrolimex sẽ được khắc chữ của thương hiệu, số sản xuất, trọng lượng, ngày kiểm tra và ngày tái kiểm tra. Thân bình gas được dập bằng khuôn thép, có màu xanh dương đặc trưng. Vỏ bình gas Petrolimex đều được đem đi kiểm định chất lượng, thử áp lực,… trước khi được bơm gas và bán ra thị trường.

Trên tay xách của vỏ bình gas Petrolimex đều được ghi trọng lượng vỏ bình là 13,5kg, tổng trọng lượng bình khi đầy gas là 25,5kg là đảm bảo bình được nạp đầy gas. Bình gas Petrolimex có chiều cao là 60cm, chiều rộng tròn là 43cm, có dán tem chống hàng giả và màng co niêm phong để giúp khách hàng nhận diện đúng thương hiệu và đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng. Nếu bình gas không có những đặc điểm trên, nhẹ cân hay không được niêm yết bằng tem chống hàng giả,… thì bạn nên trả lại đại lý để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra khi sử dụng vỏ bình gas không an toàn, chính hãng.

Bình gas Petrolimex có màu xanh dương

Tất cả các bình gas Petrolimex đều được kiểm định bởi cơ quan chức năng. Kiểm định định kỳ vỏ bình gas Petrolimex theo quy định của nhà sản xuất nhưng chu kỳ kiểm định là không vượt quá 5 năm so với lần kiểm định gần nhất. Với những vỏ bình gas Petrolimex đã được sử dụng trên 20 năm thì thời hạn kiểm định định kỳ là không quá 2 năm. Ngoài ra, ngày kiểm định gần nhất và thời hạn kiểm định tiếp theo đều được đóng dấu rõ ràng trên tay xách của bình gas.

thông tin trên vỏ bình gas Petrolimex

Nhìn bằng mắt thường thì vỏ bình gas Petrolimex đảm bảo an toàn, chống cháy nổ phải không có những dấu hiệu sau:

-         Khối lượng vỏ không đọc được hoặc không được niêm yết.

-         Bình gas có khuyết điểm, hư hỏng ở tay cầm hay vành chân đai.

-         Bình gas có trầy xước, hư hỏng về vật lý ở thành bình.

-         Bình gas bị ăn mòn có thể nhìn thấy được.

-         Bình gas có vết cháy do hồ quang, hỏa hoạn.

-         Bình gas, van gas hoặc các cơ cấu giảm áp suất bị rò rỉ hay hư hỏng,…

Đây là dấu hiệu cảnh báo vỏ bình gas giả hoặc không đảm bảo chất lượng mà bạn cần nhận biết rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng và tài sản của gia đình mình.

Hy vọng với những thông tin về cách nhận biết vỏ bình gas Petrolimex an toàn, chống cháy nổ trên đây, bạn đã có thể lựa chọn và sử dụng được sản phẩm gas Petrolimex chính hãng, đủ trọng lượng gas và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999